Tránh ăn kem

Kem là một trong những thủ phạm lớn nhất khi nói đến sự nhạy cảm của răng. Những người hay bị ê buốt răng rất nhạy cảm với nhiệt độ bởi nó có thể gây đau và khó chịu. Chính vì thế bạn nên tránh ăn kem bởi không những nó lạnh mà còn có lượng đường cao dẫn đến sâu răng.

Đánh răng nhẹ nhàng

Nếu răng bạn hay ê buốt thì không nền chà quá mạnh bởi nếu chà mạnh thì lông bàn chải rất dễ len lỏi vào các dây thần kinh bị hở trên răng. Điều này khiến tình trạng răng của bạn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Tránh đồ uống có tính axit

Đồ uống có tính axit sẽ bào mòn và làm hỏng men răng. Không những vậy nó còn làm tăng tình trạng răng nhạy cảm và sâu răng. Chính vì thế, hãy chăm ăn phô mai, rau, sữa và sữa chua để làm ẩm nưới và đẩy lùi vi khuẩn khỏi răng của bạn.

Hạn chế tẩy trắng răng

Mọi người ai cũng muốn sở hữu cho mình một hàm răng trắng bóng. Thế nên hãy chăm chỉ chải răng hằng ngày thay vì sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bởi việc tẩy trắng có thể gây ra sự nhạy cảm hơn cho răng của bạn đấy nhé!

Sử dụng kem đánh răng chuyên dụng

Kem đánh răng dành cho răng ê buốt có chứa các thành phần làm dịu răng. Bạn có thể đến nha sĩ để được tư vấn hoặc tự chọn cho mình loại phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại.

Nói không với cà phê

Cà phê là một thức uống tuyệt vời giúp bạn kéo dài sự tỉnh táo thế nhưng nó lại có tính axit cao, tác nhân gây nên những cơn đau với những người có răng nhạy cảm.

Đừng nghiến răng

Nghiến răng thường xuyên có thể làm hỏng men răng, tăng độ nhạy cảm của răng. Căng thẳng và lo lắng được xác định là nguyên nhân chính khiến mọi người nghiến răng. Thế nên bạn có thể đến gặp bác sĩ trị liệu, bắt đầu các bài tập giảm căng thẳng hoặc uống thuốc giãn cơ.