Hà Nội dự kiến cho học sinh mầm non đến trường học tập trực tiếp từ ngày 1/3

Ngọc Lam
Sở GD&ĐT Hà Nội đang xây dựng dự thảo về việc sẽ cho học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 1/3 nếu tình hình dịch bệnh trong phạm vi cho phép.

Chiều ngày 17/2, tại Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp, ngành địa phương vào cuộc tích cực, coi việc đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp là nhiệm vụ quan trọng. Chủ động phối hợp với các nhà trường triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch và bảo đảm an toàn khi tổ chức dạy học.

Ông Chử Xuân Dũng cũng cho biết thêm, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất lộ trình cho trẻ em mầm non trở lại trường từ ngày 1/3. Đồng thời giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế nghiên cứu, xây dựng phương án, đề xuất và tham mưu về nội dung này. Trong đó, lưu ý đến các giải pháp tổ chức đảm bảo an toàn, linh hoạt, hiệu quả nhưng không được cứng nhắc, cực đoan và đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Hà Nội dự kiến cho trẻ mầm non đến trường học tập trực tiếp từ ngày 1/3 - Ảnh 1

Về lộ trình cho học sinh trở lại học tập, nhà giáo Trần Lưu Hoa - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngành giáo dục Hà Nội đã tổ chức cho học sinh từ lớp 1 - 12 của 18 huyện, thị xã; học sinh từ lớp 7 - 12 của 12 quận trở lại trường. Từ ngày 21/2, tiếp tục tổ chức cho học sinh từ lớp 1 - 6 của 12 quận đến trường học tập.

Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đang xây dựng dự thảo xin ý kiến thành phố cho phép cấp mầm non trở lại trường từ ngày 1/3 trên tinh thần tự nguyện, thống nhất với phụ huynh nếu diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong phạm vi cho phép.

Ngoài ra, công tác phòng chống dịch tại địa phương cũng đặc biệt quan trọng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội lưu ý, nhắc nhở địa phương cần thường xuyên rà soát, kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực, đảm bảo luôn chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống. Không được để tình trạng người dân nhiễm bệnh, gọi y tế nhưng không được hỗ trợ, hướng dẫn và điều trị.

Theo ông Chử Xuân Dũng, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khá phức tạp, do đó, các cấp, ngành, địa phương cần nâng cao nhận thức, chủ động trong công tác phòng chống dịch. Tiếp tục tuyên truyền và nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong công tác phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội dự kiến cho học sinh mầm non đến trường học tập trực tiếp từ ngày 1/3 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.