Các khu vực như nơi có nhiều nhà cao tầng, nhiều bề mặt bê tông, đường nhựa sẽ là tâm nóng, nhiệt độ ngoài trời lên rất cao. Khoảng thời gian nắng nóng nhất trong ngày là khung 11h - 16h. Điều này không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ. Một trong những vấn đề mà nó gây ra chính là gia tăng nguy cơ mắc ung thư da. Vì vậy, hãy bảo vệ làn da nói riêng và sức khoẻ nói chung bằng các việc làm dưới đây!

Thoa kem chống nắng trước khi ra đường

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để bảo vệ da khỏi ung thư nhưng không phải ai cũng chú ý thực hiện đầy đủ. Các bạn nên lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 - 45. Trước khi ra ngoài, hãy thoa kem chống nắng để kem thẩm thấu và đạt hiệu quả cao nhất. Cứ sau mỗi 2 tiếng, chúng mình cần thoa lại một lần bởi khi đó, lớp kem thoa từ trước đã hết tác dụng.


Bảo vệ cơ thể, tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Ngoài ánh nắng buổi sáng sớm và chiều muộn là tốt cho sức khoẻ thì ánh nắng Mặt trời lại rất có hại cho da. Tia cực tím chính là tác nhân gây nên ung thư da và các bệnh về da khác. Trong khi đó, chỉ thoa kem chống nắng cũng chưa thể bảo vệ da một cách triệt để nên chúng ta còn cần bảo vệ bằng các phụ kiện khác. Khi ra ngoài vào những lúc nắng to, hãy bảo vệ cơ thể bằng các phụ kiện chống nắng như quần áo chống nắng, ô (dù), kính mát, khẩu trang…


Không đi ngoài trời nắng quá lâu

Việc tiếp xúc với ánh nắng quá lâu không chỉ ảnh hưởng đến làn da, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về da mà còn không tốt cho sức khỏe chút nào. Tốt nhất, nếu không có việc bất đắc dĩ thì bạn không nên ra ngoài.

Sau khi đi nắng về, hãy chăm sóc da đúng cách

Dù bạn đã bảo vệ da khi ra đường nhưng dù vậy thì nhiệt độ cao cùng ánh nắng gay gắt vẫn có thể gây ảnh hưởng đến da của bạn. Vì thế, sau khi về nhà, hãy làm ngay những việc sau để làm dịu da và giữ da khỏe mạnh hơn:

- Làm dịu da bằng nước mát.

- Uống một cốc nước mát.

- Dưỡng ẩm cho da.

- Xịt khoáng.


Tăng cường uống nước, bổ sung các thực phẩm chống ung thư da

Một làn da khỏe mạnh sẽ phòng tránh bệnh tốt hơn. Vì vậy, đừng chỉ lo bảo vệ bên ngoài mà hãy chú ý cả tới việc chăm sóc da từ bên trong. Mỗi ngày, bạn nhớ uống đủ 2 - 2,5 lít nước, tăng cường hơn vào những ngày nắng và ra nhiều mồ hôi. Các thực phẩm mà bạn nên bổ sung để giúp ngăn ngừa ung thư da là cá nước lạnh, đậu nành, bông cải xanh, ngũ cốc, trà xanh, sữa chua…

(*) Title và một số nội dung đã được thay đổi bởi TNTP

Theo HELINO