Mùa hè đến, việc đầu tiên nhiều bạn nghĩ là phải giảm cân ngay để còn đi chơi chứ. Thế là kiêng đủ mọi thứ từ trà sữa, bánh ngọt rồi nhịn cả cơm mà cân nặng vẫn không giảm, thậm chí còn tăng lên.

Trên thực tế, trong cuộc sống có rất nhiều thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn mà chúng ta không hề biết chúng chứa lượng calo gây ra tình trạng tăng cân, tích tụ mỡ thừa nhiều đến như vậy. Chính vì chúng quá quen thuộc nên càng dễ bị bỏ qua.

Dưới đây là ba món ăn gây tăng cân, béo phì luôn hiện hữu trong các bữa cơm gia đình mà chúng ta không để ý.

Quẩy - món ăn chứa nhiều dầu

 - Ảnh 3

Bất ngờ chưa, quẩy chỉ là món ăn kèm khi chúng mình ăn bún, phở thôi nhưng lại có hàm lượng calo cao. Một miếng quẩy có trọng lượng khoảng 60g chứa tới 232 calo. Nếu một người lớn tiêu thụ khoảng 2 miếng quẩy với 464 calo, tương đương với việc bạn ăn khoảng 400g gạo, khoảng 2 bát cơm (bát đường kính 11cm, cao 4.5cm và không nén cơm chặt).

Một phiên bản khác của quẩy là món quẩy nhân trứng. Chúng thường có khối lượng là 50g, chứa 197 calo. Chỉ cần bạn ăn 1 chiếc quẩy nhân trứng sau bữa ăn, điều này sẽ giống như bạn vừa ăn thêm 168g gạo (khoảng hơn nửa bát cơm) vào cơ thể.

Chân gà và các loại hạt - món ăn chứa nhiều chất béo

 - Ảnh 3

Tưởng không có miếng mỡ nào nhưng chân gà lại chứa nhiều chất béo. Nếu bạn ăn 4 chân gà, bạn sẽ nạp vào cơ thể 305 calo, tương đương với 1.5 bát cơm đấy.

Trong khi đó, 100g hạt dưa chứa 600 calo, bằng hơn 0.5kg gạo. Nếu ăn gấp 2 lần số đó, tức là bạn đã ăn vào đến 2.5 bát cơm.

Sô-cô-la là một trong những sản phẩm đặc trưng nhất của các loại hạt, chứa hàm lượng calo cao. Chỉ cần ăn vào 100g sô-cô-la là bạn đã nạp vào cơ thể từ 500-600 calo.

Các loại hạt sấy khô cũng vậy. Một túi nhỏ 50g hạt sấy chứa 250 calo, ăn vào tương đương với việc tiêu thụ 217g gạo, bằng cả một bát cơm.

Trà sữa - thực phẩm nhiều đường

 - Ảnh 3

Thức uống quốc dân của chúng mình có lượng đường cực khủng. Chỉ một cốc 500ml trà sữa trung bình đã chứa tới 20g đường, cung cấp cho cơ thể 85 calo. Số lượng calo này tương đương với việc bạn ăn thêm 73g gạo vào người hoặc ăn cả 1kg dưa hấu không tính vỏ và hạt.