Hệ miễn dịch rất cần thiết cho sự sống còn của mỗi người, giữ chúng ta khỏe mạnh và chống lại các mầm bệnh từ môi trường sống. Nếu không có nó, cơ thể sẽ bị tấn công bởi vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Điều này đặc biệt trong tình hình hiện nay, khi dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. 

Quan trọng là thế nhưng hệ miễn dịch rất dễ bị tổn thương nếu bạn có những thói quen xấu này trong cuộc sống hàng ngày.

1. Bạn ngủ không đủ giấc

Khi bạn ngủ, cơ thể trải qua quá trình lưu trữ thông tin, loại bỏ thông tin, phục hồi sức khỏe,… vì vậy mà giấc ngủ rất quan trọng. Ngược lại, nếu bạn không ngủ đủ giấc, tim, não và hệ thống miễn dịch sẽ không được duy trì đầy đủ khả năng hoạt động.

Theo National Sleep Foundation, người trưởng thành nên ngủ đủ giấc từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm.

 - Ảnh 3

2. Bạn luôn trong trạng thái căng thẳng

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Mỹ cho biết, tình trạng căng thẳng kéo dài sẽ khiến não sản sinh ra nhiều hormone căng thẳng cortisol, gây ra một số tác động tiêu cực về thể chất, trong đó có khả năng suy yếu hệ miễn dịch.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ , những người trải qua căng thẳng mãn tính dễ bị cảm lạnh thông thường và nhiễm virus như cúm.

 - Ảnh 3

3. Bạn cảm thấy cô đơn

COVID-19 hoành hành khiến nhiều người cảm thấy cô đơn hơn. Theo Eat This Not That, việc cảm thấy cô đơn sẽ khiến bạn bị căng thẳng, có khả năng làm suy giảm tim, hệ thống miễn dịch và chức năng của não bộ.

Để cải thiện tình trạng này, hãy cố gắng giao tiếp, liên lạc thường xuyên với gia đình, bạn bè nhé!

 - Ảnh 3

4. Bạn không nhận đủ vitamin D

Cũng theo Tiến sĩ Fauci, thiếu vitamin D ảnh hưởng lớn để khả năng bị nhiễm trùng của bạn.