Hiếu PC chỉ bạn cách lấy lại Facebook miễn phí sau sự cố nhiều tài khoản “bay màu”

Minh Hồng
Nếu bạn đang đau đầu tìm cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa, hãy tham khảo hướng dẫn sau của Hiếu PC và cộng sự.

Đầu tuần qua, MXH xôn xao vì hàng loạt tài khoản Facebook “bay màu” do nghi vấn share video bị cấm. Ước tính có đến hàng chục ngàn tài khoản bị khóa, tất cả tin nhắn đều không thể hiển thị.

Đây là lần đầu tiên việc quét các tài khoản Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng diễn ra trên diện rộng tại Việt Nam khiến nhiều người dùng hoang mang. Nhiều bạn lo lắng nhờ tới các dịch vụ mở khóa Facebook nhưng nếu không cẩn thận, bạn rất dễ tiền mất, thông tin cá nhân bị chiếm đoạt.

Hiếu PC chỉ bạn cách lấy lại Facebook miễn phí sau sự cố nhiều tài khoản “bay màu” - Ảnh 1
Nhiều tài khoản Facebook “bay màu” vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Sau sự cố xôn xao MXH, Hiếu PC cũng lên tiếng cảnh báo người dùng nên cẩn trọng, không nên vội tìm tới dịch vụ lấy lại Facebook vì có nhiều kẻ lợi dụng để lừa đảo lấy thông tin, danh tính và lừa gạt chiếm đoạt tài sản.

Để tránh tình trạng bị khóa tài khoản, bạn nên hạn chế share link bậy bạ, đặt mật khẩu độ khó cao, bảo mật hai bước kèm theo, nên tránh thường xuyên đổi IP và thiết bị để vào tài khoản Facebook. 

“Ngoài ra mấy tuần qua có nhiều kẻ xấu đăng quảng cáo bẩn trên Facebook, chia sẻ những phần mềm, tiện ích độc hại có kèm theo chữ miễn phí (uhm, miễn phí luôn cả mã độc). Ai tải về sẽ bị mất tài khoản, mất thông tin dữ liệu...", Hiếu PC cảnh báo.

Hiếu PC chỉ bạn cách lấy lại Facebook miễn phí sau sự cố nhiều tài khoản “bay màu” - Ảnh 2

Để hạn chế việc nhiều người dùng Facebook bị lừa đảo, "tiền mất tật mang", Hiếu PC cùng các cộng sự đã chia sẻ hướng dẫn các lấy lại tài khoản bị khoá. Những cách trên phụ thuộc vào tình trạng tài khoản của bạn mà có thể được mở khoá thành công hoặc không. Đặc biệt, chúng đều hoàn toàn miễn phí.

Vì có nhiều cách fix lỗi bị khó tài khoản cho các trường hợp nên bạn có thể xem thêm tại trang Facebook cá nhân của Hiếu PC tại đây để chính xác nhất!

Ngoài ra, để tránh bị khóa tài khoản Facebook, bạn cần lưu ý như sau. Bài từ team 7onez trong discord.gg/7onez: 

1. Tránh đổi đường truyền mạng liên tục từ 4g - Wifi hoặc đăng xuất login tài khoản quá nhiều ứng dụng đăng nhập.

2. Các tài khoản đang chẳng may có điều đáng tiếc xảy ra rơi vào tình trạng "Yêu Cầu Xem Xét Lại". Thì đổi về đường truyền mạng bạn hay dùng sau đấy vào ứng dụng hoặc website của Facebook đang dùng rồi làm theo hướng dẫn gửi lên Facebook hóng về nhé.

3. Các tài khoản đang bị treo không được làm theo các hình thức hướng dẫn trên Google - YouTube, tránh tình trạng spam nặng khiến tài khoản 1 đi không trở lại. (vì những hướng dẫn trên Google và YouTube hiện nay đa số là đều fix và câu view, vẫn có những bài và video có ích nhưng các bạn không nên nóng lòng, hấp tấp quá rồi càng làm tài khoản trở nên spam nặng hơn).

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hiếu PC chỉ bạn cách lấy lại Facebook miễn phí sau sự cố nhiều tài khoản “bay màu” tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác