Để chuẩn bị đón hè, cô nàng nào cũng cần có da đẹp, dáng thon và đặc biệt nhất là khuôn mặt thon gọn. Bấy lâu nay chúng mình vẫn chăm chỉ tập luyện để sở hữu vóc dáng mi-nhon hay chăm sóc làn da khỏe mạnh, sáng hồng mà chưa để ý khuôn mặt.

Làm sao để hết nọng cằm, mặt chuẩn Vline đây? Hãy học ngay bài tập yoga cho mặt của nàng hotgirl Châu Bùi để có một khuôn mặt cân đối, nói không với nọng cằm cộng thêm da dẻ luôn hồng hào, tươi trẻ nhé.

 - Ảnh 9
*Lưu ý: Để tập bài tập yoga dành cho vùng mặt này, bạn có thể chọn đứng thẳng lưng hoặc ngồi xếp 2 chân tương tự như khi ngồi thiền đều được cả.

Động tác 1: Phát âm chữ cái

 - Ảnh 9

Bạn đứng hoặc ngồi thẳng rồi thả lỏng người, sau đó giữ yên cổ và lần lượt phát âm to, tròn các chữ cái A, I, Ô, Ê sao cho cơ mặt được căng ra hết cỡ.

Lặp lại theo trình tự phát âm các chữ cái từ 3 đến 5 lần.

Động tác 2: Giả nhai kẹo cao su

 - Ảnh 9
Bạn hãy tưởng tượng rằng mình đang nhai kẹo cao su, sau đó lần lượt thay đổi độ phồng của 2 má tựa như viên kẹo đang lớn dần trong miệng.

Tiếp đó, bạn thực hiện theo thứ tự ngược lại, tức viên kẹo cao su trong miệng đang phồng to và sẽ nhỏ dần lại.

Động tác 3: Ngửa mặt lên trời

 - Ảnh 9
Bạn ngồi thẳng lưng, 2 tay khoanh trước ngực. Sau đó hít sâu, ngửa mặt dần ra phía sau sao cho mặt và cổ gần như tạo thành góc 90 độ rồi đưa môi dưới ra phía trước.

Tiếp đến, bạn giữ nguyên cổ như vậy trong vòng 10 giây và dần hạ cằm về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác trên từ 3 đến 5 lần.

Động tác 4: Kéo dãn khóe môi

 - Ảnh 9

Bạn mím chặt môi trên và môi dưới với nhau, sau đó kéo dãn 2 khoé môi về 2 phía sao cho các cơ ở gò má được hoạt động, co giãn liên tục.

Mỗi lần bạn nên thực hiện từ 5 đến 10 giây và lặp lại từ 3 đến 5 lần.

Động tác 5: Ngậm bút chì

 - Ảnh 9

Bạn dùng một cây bút chì hoặc một chiếc ống hút thật sạch, sau đó ngậm một đầu vào miệng rồi dùng đầu còn lại viết lên không khí tên mình hoặc bất kì chữ gì bạn muốn.

Tuy nhiên, khi thực hiện động tác này, bạn cần lưu ý giữ thẳng cổ và đặc biệt không di chuyển đầu để cơ mặt được hoạt động một cách tốt nhất.

Động tác 6: Hạ vai

 - Ảnh 9

Bạn ngồi thẳng lưng, hạ vai xuống rồi đặt 2 tay lên vai, sau đó hít sâu vào và nghiêng đầu sang phải rồi giữ nguyên trong vòng 15 giây.

Làm tương tự với bên còn lại và lặp lại từ 3 đến 5 lần.

Động tác 7: Chạm lưỡi vào cằm

 - Ảnh 9
Bạn giữ thẳng cổ rồi xoay mặt sang phải, sau đó hơi há miệng, đưa lưỡi ra và cố gắng chạm lưỡi vào đầu mũi và cằm.

Sau khi thực hiện xong, bạn xoay mặt và vị trí ban đầu và lặp lại tương tự với bên trái. Mỗi lần bạn nên thực hiện từ 5 đến 10 giây và lặp lại từ 3 đến 5 lần.

Động tác 8: Động tác cho xương hàm

 - Ảnh 9

Bạn ngồi thẳng người, hơi há miệng và nắm 2 bàn tay lại rồi dùng phần nếp gấp của các ngón tay ấn vào phần xương hàm 2 bên mặt.

Mỗi lần bạn nên thực hiện từ 5 đến 10 giây và lặp lại từ 3 đến 5 lần.

Chỉ cần dành ra từ 10 đến 15 phút mỗi ngày, bạn đã có ngay một khuôn mặt thon gọn, hồng hào với các cơ săn chắc, linh hoạt. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không triển bài tập này ngay hôm nay?