Là “phái mạnh”, chúng mình thường mong muốn cơ thể nở nang, cao lớn, vững chắc. Tuy vậy, không phải bộ phận nào cũng cần phải bự thật bự mới là khoẻ mạnh đâu, có những vị trí trên cơ thể càng nhỏ lại càng tốt cho sức khoẻ và là dấu hiệu cho thấy bạn có thể sống lâu hơn đấy. Cùng tìm hiểu xem nhé!

1. Cổ nhỏ

Cổ là bộ phận rất quan trọng trên cơ thể người, bao gồm tuyến giáp, một lượng lớn bạch huyết, mạch máu, thực quản và đường hô hấp. Chưa kể, đây cũng là điểm thu hút của các bạn nam với người đối diện. 

Cổ bạn dài quá hay ngắn quá cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định. Nếu cổ lớn hơn bình thường, nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Điều này phổ biến với những người béo phì, mà béo phì lại là “khắc tinh” của tuổi thọ.

Ngoài ra, cổ bị sưng to còn có thể do tuyến giáp bị viêm, cũng có thể do bạch huyết, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tuổi thọ. Vì vậy, một chiếc cổ nhỏ xinh đóng vai trò then chốt đối với tuổi thọ của các bạn nam đấy.

Hội bạn nam nếu có 3 bộ phận này trên cơ thể càng nhỏ càng tốt cho sức khoẻ - Ảnh 1

2. Vòng eo nhỏ

Không chỉ các bạn nữ đâu, nam giới chúng mình cũng cần để ý vòng 2, làm sao để chúng được thon gọn, không có mỡ thừa. Sở hữu vòng eo nhỏ không chỉ chứng minh bạn là người thích vận động và rất khoẻ mạnh mà còn khiến bạn quyến rũ hơn nhiều lần.

Những người có “bụng bia” chứng tỏ họ thường xuyên ngồi một chỗ hoặc không thích vận động, từ đó dễ gây tình trạng béo phì.

Ngoài ra, cơ thể quá nhiều mỡ sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, tạo gánh nặng lớn cho tim, gan, thận, ruột, dạ dày, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến mạch máu. Có nhiều mỡ, lipid máu cao, dẫn đến dễ bị xơ vữa động mạch, điều này là một mối nguy hại lớn với sức khỏe nam giới. Vì vậy bạn cần tập thể dục nhiều hơn để vòng eo nhỏ lại nếu muốn sống lâu hơn.

Hội bạn nam nếu có 3 bộ phận này trên cơ thể càng nhỏ càng tốt cho sức khoẻ - Ảnh 2

3. Tuyến tiền liệt nhỏ

Khi còn trẻ, chúng mình thường không quá quan tâm tới tuyến tiền liệt. Nhưng sau tuổi 30, các bạn nam rất dễ mắc các bệnh liên quan tới bộ phận này trong đó có phì đại tuyến tiền liệt. Đầu tiên nó sẽ chèn ép lên niệu đạo và ảnh hưởng đến việc đi tiểu bình thường của nam giới, sau đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống bởi tình trạng són tiểu. Ngoài ra, nó còn có thể dẫn đến nhiều bệnh lý khác. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến tuổi thọ.

Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ, bạn hãy để ý tới chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt để duy trì cơ thể khoẻ mạnh, tránh những căn bệnh về già.