Con trai chúng mình ai cũng thích được khen nam tính, mạnh mẽ. Để có được sự nam tính ấy, ngoài thói quen tập luyện, chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng. 

Dưới đây là 3 loại thực phẩm các bạn nam không nên ăn thường xuyên nếu không muốn mất đi sợ nam tính.

1. Các sản phẩm từ đậu nành

Các sản phẩm từ đậu nành thường rất tốt cho con gái, giàu phytoestrogen, tuy nhiên, nếu bạn nam ăn quá nhiều sẽ dễ gây ức chế quá trình bài tiết nội tiết tố nam. Nếu tiêu thủ quá lâu sẽ dẫn đến quá trình bài tiết nội tiết tố nam ngày càng bị ức chế, khiến chúng mình mất đi vẻ nam tính đấy.

Hội bạn nam nếu muốn lúc nào cũng nam tính, hãy hạn chế 3 loại thực phẩm sau - Ảnh 2

2. Các món chiên, nhiều dầu mỡ

Những món chiên, nhiều dầu mỡ cũng ảnh hưởng tới quá trình bài tiết nội tiết tố nam nếu tiêu thụ trong thời gian dài. 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong những món ăn được chiên rán ở nhiệt độ cao có chứa hàm lượng acrylamide - một chất gây ung thư, làm suy yếu chất lượng tinh trùng. Không những vậy, nó còn chứa kim loại nặng cadmium cũng có khả năng giết chết tinh trùng. 

Thực phẩm chiên rán chứa nhiều axit béo chuyển hóa hơn, cản trở quá trình lưu thông máu dẫn đến tình trạng rối loạn. Ngoài ra, nó còn khiến nồng độ testosterone trong máu sụt giảm và gây thêm các bệnh thừa cân, béo phì và nhiều bệnh lý nguy hiểm do xơ vữa động mạch khác. 

Hội bạn nam nếu muốn lúc nào cũng nam tính, hãy hạn chế 3 loại thực phẩm sau - Ảnh 1

3. Các món ăn có nhiều muối

Thực phẩm có hàm lượng muối cao sẽ gây rối loạn hệ thống nội tiết nam, dẫn đến thiếu hụt nội tiết tố. 

Ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng tới thận. Cụ thể, ăn nhiều muối khiến cơ thể phải thu nạp nhiều nước, dẫn tới tuần hoàn máu đến cầu thận tăng, buộc thận phải làm việc nhiều hơn để lọc máu, cuối cùng là gây ra suy giảm chức năng thận.