Tuổi dậy thì đánh dấu sự thay đổi quan trọng của cơ thể con gái chúng mình. Lúc này, từng đường cong cơ thể sẽ lộ rõ hơn, kích thước vòng 1 cũng thay đổi. Thường thì kích thước "núi đôi" sẽ do yếu tố gen di truyền tác động, tuy nhiên, một số thói quen hàng ngày cũng có thể tác động đến sự phát triển của ngực đấy nhé.

Hội con gái nếu có 3 thói quen xấu này thì hãy sửa ngay nhé vì nó vô tình sẽ làm tổn thương và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của “núi đôi” khiến nó trở nên phẳng lì, "lép kẹp" đấy. 

Mặc áo ngực không phù hợp

Vòng 1 đang giai đoạn phát triển mà chúng mình mặc đồ lót chật hoặc quá nhỏ khiến ngực không chỉ bị chèn ép nghiêm trọng mà còn gây cản trở đến việc định hình. Thêm vào đó, bạn gái còn cảm thấy đau tức ngực và khó thở khi hoạt động.

Ngực lại, áo ngực quá rộng, "mặc như không mặc" sẽ làm ảnh hưởng đến độ đàn hồi của “núi đôi”. Hãy chọn cho mình những bộ đồ lót đúng kích cỡ, vừa thoải mái lại vừa đảm bảo vòng 1 được tự do phát triển nha.

Ăn kiêng quá mức

Áp lực giữ dáng khiến nhiều bạn nữ "bất chấp" lựa chọn cách giảm cân cấp tốc như nhịn ăn hoặc giảm lượng thức ăn mỗi ngày. Cân nặng có thể giảm xuống nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe, "bé ngực" vì thế cũng giảm kích cỡ đáng kể đấy.

Đặc biệt, nếu bạn đang trong tuổi dậy thì, vòng 1 trên đà phát triển, tập tành ăn kiêng sẽ làm các mô mỡ và cơ ở ngực có nguy cơ bị teo nhỏ. Do đó, thay vì kiêng khem quá mức, bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dành cho “núi đôi” và chú trọng vào chế độ ăn đủ chất. 

Hay cáu gắt, tức giận

Bên cạnh chế độ ăn uống hay trang phục, cảm xúc là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bầu ngực. Thường xuyên nóng giận hay "khó ở" sẽ làm rối loạn nội tiết tố và ức chế quá trình sản sinh estrogen, dẫn đến tình trạng mô ngực không phát triển.

Vì thế, trong cuộc sống hàng ngày, hãy học cách phải học cách kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh không chỉ tạo nên sự quý tộc mà còn bảo vệ “núi đôi” hiệu quả lắm đó nhé.