Theo các chuyên gia sức khoẻ, một giấc ngủ ngon và đủ dài rất quan trọng bởi nó sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi nguồn năng lượng đã mất. Nhưng nếu bạn cố ngủ quá 8 tiếng mỗi ngày thì cơ thể sẽ phải đối mặt với 5 tác hại đáng sợ.

Thường xuyên đau đầu

Nếu thiếu ngủ khiến bạn cảm thấy đau đầu, mệt mỏi thì ngủ quá nhiều cũng khiến cơ thể gặp phải trường hợp tương tự. Khi dành trọn ngày nghỉ để “ngủ nướng”, cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng uể oải, nhức đầu và càng làm bạn muốn nằm thêm. Nhưng tất nhiên, càng cố nằm thì càng mệt mỏi nên hãy dậy và ra ngoài hít thở không khí trong lành nhé.

Trí nhớ suy giảm

Theo các nghiên cứu khoa học về mối quan hệ giữa giấc ngủ và trí nhớ, ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới các chức năng của não bộ. Từ đó, gây suy giảm nhận thức và ghi nhớ các sự việc xảy ra xung quanh mình.

Béo phì

Giấc ngủ, bệnh tiểu đường và bệnh béo phì là ba vấn đề có mối quan hệ mật thiết cho nhau. Khi ngủ quá nhiều, cơ thể sẽ không có thời gian để vận động làm tiêu hao mỡ thừa nên dẫn tới tình trạng tăng cân mất kiểm soát. Nếu muốn có một thân hình lý tưởng để mặc trang phục đẹp và tự tin giao tiếp với mọi người, hãy bỏ ngay thói quen "ngủ nướng" nhé.

Rối loạn trầm cảm

Ngủ nhiều hơn nhu cầu bình thường được xem là một trong những triệu chứng rối loạn giấc ngủ. Nếu bạn cảm thấy uể oải, lười biếng và không muốn rời khỏi giường thì về lâu dài có thể mắc phải bệnh trầm cảm.

Vấn đề về tim mạch

Những người ngủ nhiều sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh tim mạch cao hơn so với người ngủ 8 tiếng/ngày. Vì thế, bạn hãy duy trì việc ngủ đủ giấc để tránh cho cơ thể phải “tiếp nhận” những căn bệnh tai hại.