Vị thơm ngon, dai dai hòa quyện cùng vị cay của ớt, vị ngọt của thịt và vị mặn mà của muối biển luôn làm xiêu lòng người dùng vào những ngày đông lạnh. Ngon miệng, được nhiều người yêu thích song cách làm bò miếng cay sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bò miếng cay chuẩn vị Singapore cả nhà đều thích.

Hướng dẫn cách làm món bò cay chuẩn vị Singapore 1

Chuẩn bị nguyên liệu

500gr thịt bò xay  1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê nước tương = xì dầu ( bạn có thể dùng nước mắm)

1 muỗng cà phê đường

1/3 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê ớt bột

1/2 muỗng cà phê bột tỏi ( bạn có thể ép lấy nước tỏi nếu không có bột tỏi)

1/2 muỗng cà phê mè ( trang trí mặt thịt)

1 muỗng cà phê mật ong

1 ,5 muỗng canh nước.

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Thịt xay cho vào tô cùng với các gia vị, mang bao tay trộn đều, nhồi vài phút cho thịt có độ dai (nhồi hay còn gọi là quết bằng tay ). Cho tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút đến 1 tiếng để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Cho thịt lên giấy chống dính (giấy dầu), rồi đậy lên thịt 1 miếng giấy dầu khác, dùng cây cán, cán thịt thành 1 lớp mỏng. Sau đó rắc mè lên mặt. Bây giờ quét 1 lớp nước mật ong lên mặt thịt (cách này giúp thịt có màu sáng đẹp).

Bước 3: Lò nướng làm nóng 170 độ C trước 10 phút. Cho thịt lên khay, đút vào ngăn giữa lò nướng 10 phút. Sau đó lấy ra quét thêm 1 lớp nước mật ong và cho trở lại lò nướng, nướng thêm 7-8 phút nữa, khi thấy mặt thịt có màu đẹp như ý thì tắt lò, lấy khay thịt ra. Chờ thịt nguội thì cắt miếng, xếp vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trình bày: Thịt miếng Singapore xếp ra đĩa có xà lách và hoa dưa leo cho đẹp.

Hướng dẫn cách làm món bò cay chuẩn vị Singapore 2

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi nhé!

Chúc các bạn thành công!

Minh Phương (tổng hợp)