Infographic dưới đây sẽ đem lại cái nhìn toàn cảnh về những ý kiến của phụ huynh với việc chơi thể thao của các bạn nhỏ.

 

Bơi lội

Trên 85% số thảo luận về đề tài chơi thể thao của các bạn nhỏ được khảo sát liên quan đến môn thể thao bơi lội. Clip bố mẹ nước ngoài dạy con bơi từ lúc 3 tháng được chia sẻ rất nhiều và thu được nhiều tương tác. Những thảo luận xung quanh đề tài này tập trung vào chủ đề “Độ tuổi thích hợp cho con tập bơi”. Để tránh việc mất đi bản năng bơi lội của các bạn nhỏ, nhiều nghiên cứu đã kết luận là nên cho các bạn bắt đầu làm quen với nước từ khi dưới 18 tháng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn cho rằng dưới 6 tháng thì các bạn nhỏ vẫn chưa đủ khỏe và cổ chưa đủ cứng cáp để ngâm nước. Giai đoạn từ 6 đến 18 tháng được nhiều người ủng hộ hơn. Song, vì vấn đề nước ở các hồ bơi không hợp vệ sinh nên nhiều gia đình đã đặt mua hồ phao và phao đỡ cổ cho các bạn nhỏ.

Một vấn đề khác cũng được thảo luận rất nhiều đó là chuyện những bạn học sinh bị đuối nước trong thời gian vừa qua. Những thông tin đau lòng được chia sẻ cũng đặt ra cho các bậc phụ huynh sự quan ngại về việc dạy bơi trong chương trình học hiện tại, nhiều người cho rằng bơi là một kĩ năng sinh tồn bắt buộc và nên là môn thể thao bắt buộc trong trường học. Nhiều phụ huynh ủng hộ việc cho các bạn nhỏ đi học bơi ngay khi vừa đủ tuổi đến trường.

Bóng đá và bóng rổ

Bóng đá là môn thể thao được bàn luận nhiều thứ 2, sau bơi lội, hầu hết những thảo luận về môn thể thao này đến từ những bài đăng thông tin các lớp học bóng đá nhân dịp hè. Bên cạnh rất nhiều bố mẹ hỏi đăng kí cho các bạn trai thì vẫn có những phụ huynh hỏi lớp học bóng đá cho bạn gái. Nhiều bậc phụ huynh mong rằng bóng đá sẽ giúp cho các bạn hòa đồng và khỏe mạnh hơn.

Bóng rổ đứng thứ ba trong số những môn được bàn luận nhiều với rất nhiều thảo luận cũng từ những lớp học bóng rổ và những câu lạc bộ bóng rổ. Hình ảnh, thông tin về các giải đấu bóng rổ thiếu niên cũng thu hút được rất nhiều thảo luận của các bậc phụ huynh. Bóng rổ và bơi lội là hai môn thể thao được mọi người tin rằng sẽ giúp các bạn phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Trong số những vật dụng thể thao được các phụ huynh tìm mua thì cột bóng rổ cho trẻ em chiếm 19% tổng số thảo luận, chỉ sau hồ bơi phao.

(Theo younetmedia.com)