Được tắm rửa sạch sẽ sau một ngày ra ngoài học tập, vận động thì còn gì bằng. Ngâm mình trong làn nước mát lạnh không chỉ làm sạch cơ thể mà còn giúp bạn thư giãn cơ thể và tinh thần đấy.

Không chỉ dừng lại ở đó, tắm rửa còn mang đến nhiều lợi ích hơn chúng mình nghĩ. Đặc biệt, nếu làm sạch kỹ 3 vùng dưới đây trên cơ thể, sức khỏe và tuổi thọ của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy.

1. Vùng dưới cánh tay

 - Ảnh 3

Nách là khu vực khá nhạy cảm trên cơ thể, đây là nơi dễ đổ mồ hôi và sinh sôi vì khuẩn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng hôi nách. Vì vậy, để tránh gây tổn thương đến hệ bạch huyết, bạn nên chủ động lau dọn khu vực dưới cánh tay sạch sẽ. 

Do dưới nách có một huyệt đạo quan trọng mang tên Cực Tuyền, có thể thông đến tim. Việc thường xuyên massage, vệ sinh khu vực huyệt đạo này sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh về tim và mạch máu não. Với hội bạn gái, việc massage nhẹ nhàng vùng nách khi tắm còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm bớt tình trạng đau thắt ngực.

2. Vùng hốc tam giác ở tai

 - Ảnh 3

Đây chính là khu vực góc mềm phía sau tai chúng mình đó. Ngày nào cũng rửa mặt hai lần, rồi tắm rửa sạch sẽ nhưng có thể nhiều bạn sẽ bỏ qua vệ sinh khu vực này. Nhưng bạn biết không, massage vùng hốc tam giác ở tai thì các dây thần kinh não bộ sẽ được điều tiết và giảm bớt nguy cơ suy nhược thần kinh, hạ huyết áp...

Ngoài ra, bạn nào bị mất ngủ hoặc khó ngủ thì chỉ cần chăm vệ sinh vùng hốc tam giác ở tai sẽ cải thiện được giấc ngủ tốt hơn. Bạn chỉ cần massage nhẹ nhàng vùng này bằng cách chà ngón tay liên tục đến khi thấy nóng tai là được vì lớp da ở đây khá mỏng manh.

3. Bàn chân

 - Ảnh 3
Khi nào bị mẹ nhắc rửa chân, chúng mình cũng chỉ nghĩ đơn giản là dội nước vào và làm sạch mọi vết bẩn. Thế nhưng đôi bàn chân lại là nơi tập trung các huyệt đạo trên toàn cơ thể đấy.
Ngoài tắm rửa, bạn cũng nên dành thời gian ngâm chân trong chậu nước ấm để kích thích máu lưu thông tốt hơn, từ đó sẽ cải thiện sức khỏe tuổi thọ về lâu dài.