Khoai lang không chỉ ngon mà còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nó chứa chất khoáng, vitamin A và các hợp chất thực vật được gọi là phytonutrients.

Khoai lang giàu chất xơ

Khoai lang rất giàu chất xơ, có tác dụng giảm chất béo có hại trong dạ dày. Tiêu thụ khoai lang giúp bạn có cảm giác no lâu trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, chất xơ có trong nó còn hỗ trợ sản xuất lợi khuẩn cho cơ thể. Ăn khoai lang giàu chất xơ cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cương trao đổi chất. Từ đó mà cân nặng của bạn được cải thiện hơn rất nhiều.

Giữ cho bạn tràn đầy năng lượng

Khi giảm cân, hầu hết mọi người có xu hướng bỏ qua carbohydrate hoàn toàn. Đó là suy nghĩ sai lầm cần loại bỏ ngay lập tức. Carbs giữ cho bạn và cơ thể tràn đầy năng lượng để làm việc và học tập cả suốt một ngày dài. Nếu cơ thể không nhận đủ carbs thì bạn không có năng lượng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Cứ 300 gram khoai lang sẽ có 58 gram carbs trong đó 8,25 là carb phức tạp (chất xơ ăn kiêng). Chính vì thế mà loại củ này vừa giúp bạn giảm cân lại vẫn giữ cho bạn tràn đầy năng lượng và tinh thần minh mẫn.

Chỉ số đường huyết thấp

Khoai lang có chỉ số đường huyết thấp giúp bạn giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả.

Giữ cho cơ thể ngậm nước

Bằng cách tiêu thụ khoai lang, cơ thể bạn sẽ được đảm bảo giữ nước phục vụ quá trình trao đổi chất. Khoai lang giúp tái tạo năng lượng cho các tế bào trong cơ thể của bạn và tăng cường trao đổi chất. Từ đó mà cân năng giảm đi nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể và giúp loại bỏ các độc tố.

Giảm cân bằng khoai lang

Để giảm cân, bạn có thể ăn khoai nướng hoặc thêm sữa chua, hạt tiêu đen, thì là, bột quế hay muối để chế biến cho mình một món ăn nhẹ. Ngoài ra, khoai luộc cũng rất tiện lợi để bạn sử dụng vào bữa sáng. Vừa dễ làm, cung cấp năng lượng cho cơ thể lại còn hỗ trợ giảm cân thì tại sao lại không nhỉ ?