Uống cà phê khi chưa ăn gì

Nhiều người rất hay có thói quen chưa ăn gì vào buổi sáng mà đã uống cà phê với suy nghĩ điều đó giúp tinh thần trở nên sảng khoái, tỉnh táo hơn. Nhưng trong cà phê có chứa caffeine nên sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều hormone cortisol, gây thèm ăn, bụng cồn cào khiến bạn ăn nhiều hơn và dẫn đến tình trạng tăng cân. Không những thế, caffeine còn làm tăng tiết axit dịch vụ, gây đau dạ dày.

Bỏ hẳn bữa sáng

Ăn sáng đầy đủ giúp ngăn ngừa nguy cơ tăng cân. Đầu tiên, bữa sáng cung cấp năng lượng cho bạn bắt tay vào công việc trong ngày mới hiệu quả hơn. Nếu bạn bỏ bữa, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tạo ra cảm giác căng thẳng và bạn sẽ đói hơn, ăn nhiều hơn vào bữa trưa, ăn vặt vào giữa buổi. Vậy nên, bạn dễ bị tăng cân nếu như bỏ qua bữa sáng.

Không bỏ những thói quen này vào buổi sáng thì bạn đừng mong giảm được cân 1

Bạn nên ăn một bữa sáng đủ chất và đủ lượng để không cảm thấy quá đói và nạp nhiều thức ăn hơn vào bữa sau

Chờ đợi quá lâu để ăn sáng

Chờ đợi quá lâu để ăn sáng cũng có thể kích hoạt tăng cân, vì cơ thể bạn cần năng lượng để kích hoạt chức năng của nó. Ngoài ra, dạ dày cảm thấy trống rỗng và tăng sản xuất dịch dạ dày có tính axit để thích nghi với cơ thể đang đói. Dạ dày để lâu quá mới được ăn sáng có thể dẫn đến viêm và các triệu chứng của viêm dạ dày.

Vì vậy, nên ăn sáng trong vòng một giờ đầu tiên ra khỏi giường.

Không uống nước

Không uống đủ nước vào buổi sáng là thói quen không lành mạnh. Để tăng cường cơ hội giảm cân thành công, một trong những cách tốt nhất và dễ nhất là bắt đầu một ngày mới với một hoặc hai ly nước ấm.

Uống nước ấm vào buổi sáng sẽ giúp làm sạch hệ thống và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nó cũng sẽ hỗ trợ trong việc giảm sự thèm ăn và lượng calo trong ngày.

Vì vậy, hãy bắt đầu một ngày mới với một ly nước ấm và uống nước suốt cả ngày để thúc đẩy giảm cân nhanh hơn.

Không bỏ những thói quen này vào buổi sáng thì bạn đừng mong giảm được cân 2

Hãy uống một cốc nước lọc ấm hoặc nước chanh mật ong ấm trước khi ăn sáng để thúc đẩy quá trình giảm cân và tiêu hóa tốt

Ăn nhiều hơn sau khi tập thể dục

Sau khi tập luyện, nhiều người có thói quen ăn nhiều hơn như một cách tự thưởng cho bản thân. Bạn sẽ chậc lưỡi rằng mình vừa tập rất chăm chỉ và tốn nhiều năng lượng, ăn thêm chút chắc sẽ không sao. Thế nhưng, bạn sẽ khó kiểm soát “một chút” đồ ăn ấy và có thể ăn nhiều hơn mức bình thường khiến cân nặng dễ tăng. Bạn hãy ăn trước khi tập luyện khoảng một giờ đồng hồ để có sức tập và sau khi tập không bị quá đói hay mệt, tránh tình trạng nạp đồ ăn không kiểm soát.

Vừa ăn vừa xem tivi, máy tính, điện thoại

Thói quen vừa ăn vừa giải trí bằng điện thoại, máy tính, tivi rất phổ biến, đặc biệt là với giới trẻ. Điều này vô tình có thể khiến bạn ăn nhiều hơn. Bên cạnh đó, thói quen này còn gây hại cho dạ dày của bạn vì khi mải mê nhìn vào màn hình, khả năng lớn là bạn thường không nhai kỹ thức ăn.

Không bỏ những thói quen này vào buổi sáng thì bạn đừng mong giảm được cân 3

Vừa ăn vừa xem tivi, điện thoại, máy tính là thói quen không tốt 

Thêm nhiều đường vào trà và cà phê

Những người có thói quen uống trà hay cà phê vào buổi sáng thì không nên cho thêm đường hay kem, nếu có chỉ nên là một lượng nhỏ thôi. Trong đồ uống này có chứa caffeine có thể gây biến đổi các phản ứng với đường, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

 Bữa sáng không giàu protein

Có một bữa ăn sáng protein cao sẽ giữ cho dạ dày no cho đến khi ăn trưa. Nó sẽ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một bữa ăn sáng protein cao có liên quan đến việc tăng chất béo ít hơn và giảm lượng ăn uống hằng ngày và cảm giác đói, so với bữa ăn sáng protein bình thường.