Không chỉ là ngày lễ tình yêu, Valentine còn là “đại hội giảm béo” nhờ một món ăn đặc biệt

Huệ Anh
Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những người ăn socola thường xuyên sẽ năng động và ít mỡ thừa trong cơ thể hơn những người không ăn.

Theo trang Healthline, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Granada (Tây Ban Nha) đã phát hiện ra mối liên kết giữa tỉ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể với tần suất tiêu thụ socola ở con người.

Tiến sĩ Magdalena Cuenca-García – Tác giả của công trình nghiên cứu này cho biết: “Điều này rất đáng ngạc nhiên bởi từ trướ tới nay socola được xem là thực phẩm thiếu lành mạnh do hàm lượng đường và chất béo bão hoà. Sau nghiên cứu, chúng tôi đã tìm ra được nhiều lợi ích của một số thành phần làm nên socola".

Tiến sĩ Magdalena đã tiến hành một cuộc khảo sát với gần 1500 người trong độ tuổi từ 12 – 17. Các thanh thiếu niên ăn nhiều socola (khoảng 42g/ngày) không chỉ có lượng mỡ trong cơ thể thấp hơn các đối tượng còn lại (khoảng 4,5g/ngày) mà cơ thể còn giàu năng lượng và vận động nhiều hơn.

Tuy nhiên, phần lớn các loại socola bán trên thị trường hiện nay đều bị pha trộn bởi nhiều loại đường, sữa và các nguyên liệu “thân thiện với mỡ thừa”. Bởi vậy, nếu muốn tham gia “cuộc chiến” giảm cân thì cần phải sử dụng các loại socola có hàm lượng cacao nguyên chất cao mỗi ngày.

Trước đó, một nghiên cứu xuát bản năm 2010 trong Sổ tay về sức khoẻ tim mạch của châu Âu cũng cho thấy, ăn socola có tác dụng hạ huyết áp, làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch. Từ lâu, socola đã được công nhận là thực phẩm giàu chất chống oxy hoá giúp cho huyết áp ổn định, ngừa viêm nhiễm hiệu quả, giảm căng thẳng cho con người.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Không chỉ là ngày lễ tình yêu, Valentine còn là “đại hội giảm béo” nhờ một món ăn đặc biệt tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.