Theo trang Healthline, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Granada (Tây Ban Nha) đã phát hiện ra mối liên kết giữa tỉ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể với tần suất tiêu thụ socola ở con người.

Tiến sĩ Magdalena Cuenca-García – Tác giả của công trình nghiên cứu này cho biết: “Điều này rất đáng ngạc nhiên bởi từ trướ tới nay socola được xem là thực phẩm thiếu lành mạnh do hàm lượng đường và chất béo bão hoà. Sau nghiên cứu, chúng tôi đã tìm ra được nhiều lợi ích của một số thành phần làm nên socola".

Không chỉ là ngày lễ tình yêu, Valentine còn là “đại hội giảm béo” nhờ một món ăn đặc biệt 1

Tiến sĩ Magdalena đã tiến hành một cuộc khảo sát với gần 1500 người trong độ tuổi từ 12 – 17. Các thanh thiếu niên ăn nhiều socola (khoảng 42g/ngày) không chỉ có lượng mỡ trong cơ thể thấp hơn các đối tượng còn lại (khoảng 4,5g/ngày) mà cơ thể còn giàu năng lượng và vận động nhiều hơn.

Tuy nhiên, phần lớn các loại socola bán trên thị trường hiện nay đều bị pha trộn bởi nhiều loại đường, sữa và các nguyên liệu “thân thiện với mỡ thừa”. Bởi vậy, nếu muốn tham gia “cuộc chiến” giảm cân thì cần phải sử dụng các loại socola có hàm lượng cacao nguyên chất cao mỗi ngày.

Không chỉ là ngày lễ tình yêu, Valentine còn là “đại hội giảm béo” nhờ một món ăn đặc biệt 2

Trước đó, một nghiên cứu xuát bản năm 2010 trong Sổ tay về sức khoẻ tim mạch của châu Âu cũng cho thấy, ăn socola có tác dụng hạ huyết áp, làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch. Từ lâu, socola đã được công nhận là thực phẩm giàu chất chống oxy hoá giúp cho huyết áp ổn định, ngừa viêm nhiễm hiệu quả, giảm căng thẳng cho con người.