Không muốn cả ngày ôm khư khư cục sạc dự phòng thì hãy lưu ngay những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin đáng kể

Minh Hồng
Một lưu ý nho nhỏ là những mẹo này chỉ áp dụng cho fan nhà Táo thôi nhé!

Đang chơi dở ván game hay làm dở bài toán mà điện thoại hết pin khiến bạn khó chịu và bức bối vô cùng. Thường thì để pin luôn được sạc đầy, chúng mình sẽ dùng đến sạc dự phòng, tuy nhiên, chi phí của nó cũng là vấn đề cần xem xét.

Để giúp bạn tiết kiệm pin hơn, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây dành riêng cho iPhone nhé. Tuy không mới nhưng cực kỳ hữu dụng đấy!

Sạc pin đúng cách

Với những bạn dùng iPhone, bạn có thể dùng tính năng Sạc pin được tối ưu hóa trong iOS 13. Tính năng này, sẽ có ích khi iPhone được sạc trong thời gian dài, cụ thể là khi sạc qua đêm. Nó sẽ ghi nhớ quá trình sạc giúp thiết bị được sạc nhanh đến 80% pin, rồi trì hoãn việc sạc lại và 20% cuối cùng được sạc đầy vào lúc bạn thức dậy.

Không muốn cả ngày ôm khư khư cục sạc dự phòng thì hãy lưu ngay những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin đáng kể - Ảnh 1

Bật chế độ Dark Mode

Điện thoại nhà Táo sẽ có 2 chế độ: Dark Mode và Light Mode. Độ sáng điện thoại cao là một trong nhiều cách làm hao pin smartphone nhanh. Để giảm điều này, bạn nên chọn một hình nền tối hoặc sử dụng chế độ Dark mode để không phải tiêu tốn quá nhiều pin cho iPhone.

Không muốn cả ngày ôm khư khư cục sạc dự phòng thì hãy lưu ngay những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin đáng kể - Ảnh 2

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Tương tự, bạn nên chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thay vì điều chỉnh bằng phương thức thủ công. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm pin trên iPhone đấy.

Không muốn cả ngày ôm khư khư cục sạc dự phòng thì hãy lưu ngay những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin đáng kể - Ảnh 3

Tắt kết nối khi không dùng tới

Đôi khi bạn kích hoạt sóng 3G/4G để kết nối Internet, sử dụng AirDrop hoặc Bluetooth để truyền dữ liệu giữa các máy iPhone với nhau nhưng lại quên tắt đi. Điều này buộc điện thoại phải liên tục vận hành để duy trì các tính năng ấy, và kéo theo thời lượng pin bị giảm sút đáng kể.

Không muốn cả ngày ôm khư khư cục sạc dự phòng thì hãy lưu ngay những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin đáng kể - Ảnh 4

Do đó, khi dùng xong rồi bạn hãy nhớ tắt các kết nối này để đảm bảo điện thoại được nghỉ ngơi, duy trì thời lượng pin.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Người trẻ loay hoay với hội chứng Overthinking

Overthinking hay còn được gọi là "hội chứng rối loạn lo âu" đang thực sự trở thành một vấn đề nghiêm trọng với nhiều người trẻ. Hội chứng này khiến cho không ít người rơi vào trạng thái trầm cảm, kiệt sức và ảnh hưởng tới nhiều mặt trong cuộc sống.

Những nguy hiểm rình rập khi hình ảnh của trẻ em bị chia sẻ lên mạng xã hội

Đăng tải hình ảnh con em lên mạng xã hội là một trong những hoạt động mà nhiều bậc phụ huynh của thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay yêu thích làm. Mục đích khi đăng tải có thể đơn thuần chỉ để chia sẻ khoảnh khắc của con, nhưng phần lớn phụ huynh lại không nhận thức được hành vi đó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng cho các bạn nhỏ.