1. Kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2

Lá xoài rất hữu ích để kiểm soát bệnh tiểu đường vì chúng có chứa tannin được gọi là anthocyanidin hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Lá sẽ được sấy khô, nghiền thành bột hoặc dùng làm thuốc tiêm truyền để điều trị.

2. Cải thiện chức năng nhận thức

Bệnh tiểu đường loại 2 làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và những căn bệnh liên quan đến trí nhớ khác. Theo một nghiên cứu được công bố trên The Brain Pathology, chiết xuất lá xoài giúp cải thiện bệnh thần kinh và suy giảm nhận thức ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

3. Hạ huyết áp

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Bệnh viện Ai Cập, lá xoài có đặc tính giúp hạ huyết áp ở những người huyết áp cao. Tiêu thụ lá xoài giúp củng cố các mạch máu và điều trị giãn tĩnh mạch.

4. Điều trị hen suyễn

Các vấn đề về hô hấp bao gồm hen suyễn cũng có thể được điều trị với sự trợ giúp của lá xoài. Những người đang bị viêm phế quản, hen suyễn và cảm lạnh có thể uống thuốc lá xoài bằng cách đun sôi lá trong nước với một ít mật ong.

5. Chữa bệnh kiết lỵ

Đặc tính kháng khuẩn của lá xoài có hiệu quả trong việc chống lại vi khuẩn Staphylococcus aureus và Salmonella typhimurium. Đây là hai loại vi khuẩn có thể gây ra nhiều loại bệnh nhiễm trùng trên cơ thể con người.

6. Tăng cường sức khỏe dạ dày

Lá xoài có đặc tính bảo vệ dạ dày của bạn khỏi các chứng bệnh dạ dày khác nhau. Bạn chỉ cần thêm một vài lá xoài vào nước ấm và để qua đêm. Sáng hôm sau hãy lọc lại và uống.

Công thức trà lá xoài

Thành phần:

- Một ít là xoài

- 1 lít nước

Cách làm:

- Rửa lá xoài thật sạch

- Vò nát và để vào trong siêu nước

- Đun cho đến khi nước sôi và ngả màu

- Lọc và uống với một ít mật ong