Dù bạn là ai, một cô gái hay chàng trai muốn có được cuộc sống dễ thở hơn, đều phải cố gắng nỗ lực thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực, ngày càng hoàn thiện hơn. 

Vậy làm thế nào để "nâng cấp bản thân", trở thành phiên bản tốt và hoàn hảo hơn? Hãy cố gắng làm những việc sau đây, bạn sẽ có một sự thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Thay đổi nhận thức

Chúng ta hay có xu hướng so sánh bản thân với người khác rồi tự ti, thu mình trong vỏ ốc. Thay vì làm chuyện vô bổ đó, tại sao bạn không so sánh với chính mình của ngày hôm qua, tự tìm ra cách để bạn của ngày hôm nay tốt hơn hôm qua và ngày mai lại tốt hơn hôm nay. Đó mới là điều quan trọng. Chỉ bằng cách so sánh như vậy, bạn mới có thể thực sự tập trung vào chính mình, tập trung thời gian, năng lượng vào sự phát triển của bản thân.

Hãy tận dụng thời gian, sức lực để giúp bản thân ngày càng tiến bộ và đừng quan tâm đến những điều phù phiếm xung quanh. 

Làm thế nào để

Thay đổi hành động

Từ nhận thức ấy, hãy biến chúng thành hành động. Hãy chủ động vạch ra một kế hoạch xem bạn sẽ mất bao lâu để đạt được mục tiêu đề ra, và sau đó, chia nhỏ kế hoạch đó thành từng hành động cho mỗi ngày. 

Bạn có 8 tiếng mỗi ngày, 3.000 giờ mỗi năm để hành động thay đổi bản thân. Nếu sự khát khao thay đổi của bạn thực sự mạnh mẽ thì khả năng cao là bạn hoàn toàn có thể làm được trong một năm.

Nếu bạn muốn thay đổi, muốn thành công, muốn đạt được những kì vọng của bản thân, bạn nhất định phải cho mình thời gian và sự nỗ lực để hoàn thành. Đừng phức tạp hoá việc làm sao để thành công mà hãy bắt tay vào làm, làm liên tục, không bỏ cuộc cho đến khi hoàn thành. Nếu quyết tâm đủ lớn, bạn sẽ cố gắng hết sức để hành động, còn nếu không, bạn sẽ có vô số cớ để lừa dối bản thân và mãi giậm chân tại chỗ.

Làm thế nào để

Thay đổi tư duy

Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo mong muốn của chúng ta. Khi mọi thứ dường như "phản bội" bạn, bạn có xu hướng sợ hãi, muốn buông xuôi. Đây là trở ngại mà hầu như ai cũng gặp phải.

Không ai có thể thay đổi được những thứ đã xảy ra trong cuộc sống quanh ta, nhưng bạn có thể thay đổi được hiện tại và tương lai của mình. Không cần thay đổi thế giới bên ngoài, chỉ cần thay đổi tư duy trong bạn. Hãy nhớ rằng mọi thứ bên ngoài đều mang tính trung lập, chỉ có bạn mới là người đưa ra suy nghĩ tích cực hay tiêu cực cho bản thân.

Hãy là một phiên bản tốt hơn chính mình ngày hôm qua và không ngừng trau dồi bản thân. Thế giới này là một tấm gương phản chiếu, điều thực sự quyết định thành bại chính là cốt lõi bên trong chúng ta. Khi bạn trở thành một phiên bản tốt hơn thì bạn mới có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Làm thế nào để

Hãy có niềm tin vào bản thân

Trong quá trình thành công của một người, ý chí và niềm tin đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn có niềm tin rằng bạn có thể luyện tập mỗi ngày để trở nên tốt hơn chính mình ngày hôm qua, bạn sẽ có thể tiến gần hơn với mục tiêu qua từng ngày, và thậm chí là mục tiêu lớn trong cuộc đời.

Ngược lại, nếu bạn không có niềm tin vào bản thân, bạn khó có thể có động lực để bước tiếp.