Không chỉ có mụn đầu đen mà sợi bã nhờn cũng được làm sạch bởi miếng dán lột mụn. Việc lột mụn bằng miếng dán cũng đảm bảo vệ sinh hơn so với việc nặn mụn bằng tay nên hạn chế được tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên bạn cần chú ý về tần suất sử dụng phương pháp này cũng như lưu ý trong khi thực hiện như sau.

Không nên dùng cho da nhạy cảm

Với những người có là da nhạy cảm, da mỏng, dễ kích ứng thì tốt nhất không nên dùng sản phẩm này vì thao tác lột, co kéo mạnh có thể làm tổn thương da của bạn.

Tăng hiệu quả lột mụn

Ngay cả khi da bạn có khỏe mạnh thì bạn cũng không nên sử dụng miếng dán lột mụn quá thường xuyên. Để tăng hiệu quả lột mụn, trước khi dán miếng lột mụn, bạn nên thoa một chút toner có chứa glycolic acid lên vùng da đó để làm mềm cũng như phân rã phần nào nhân mụn. Như vậy, miếng lột mụn sẽ “xử lý” đám mụn đầu đen hay sợi bã nhờn dễ dàng và sạch sẽ hơn.

Chỉ xử lý nhanh chứ không trị dứt điểm

Miếng dán lột mụn chỉ là phương pháp tạm thời giúp bạn nhanh chóng “tống khứ” đám mụn đầu đen hay sợi bã nhờn. Nó không thể giải quyết dứt điểm tình trạng mụn. Chỉ sau một thời gian ngắn, mụn và sợi bã nhờn lại tiếp tục xuất hiện và bạn lại cần dùng đến miếng dán lột mụn. Đồng thời với việc lột mụn, bạn cần chăm sóc da thường xuyên, ngăn chặn mụn đầu đen để cải thiện tình trạng tốt hơn.

Xem lại quy trình chăm sóc da

Nhiều người thường xuyên lột mụn đến nỗi trở thành thói quen. Và các bác sĩ cho rằng đây không phải một thói quen lành mạnh. Bạn nên xem lại quy trình chăm sóc da của mình và cải thiện nó. Vì chăm sóc da chưa thật sự tốt thì mới có nhiều mụn và cần sử dụng miếng dán lột mụn thường xuyên như vậy.

Bạn cần làm sạch sâu da mặt mỗi ngày, tránh để bụi bẩn, dầu do da tiết ra và mỹ phẩm sót lại trên da gây bít tắc lỗ chân lông và dẫn đến tình trạng mụn.

Ngoài ra, bạn nên loại bỏ tế bào chết và đắp các loại mặt nạ thường xuyên mỗi tuần để đảm bảo độ ẩm cho da.

Các bước lột mụn đúng cách:

Bước 1: Tẩy trang, làm sạch mặt để loại bỏ mỹ phẩm hay bụi bẩn và dầu nhờn trên da.

Bước 2: Xông hơi mặt bằng nước nóng hoặc khăn ấm trong khoảng 10 phút để lỗ chân lông ở vùng da cần lột mụn mở ra, giúp nhân mụn đi ra dễ dàng hơn khi lột.

Bước 3: Dán miếng dán lột mụn lên vùng da vừa xông hơi và miết chặt. Đợi trong khoảng 15 phút đến khi gel và miếng dán khô cứng lại thì lột dứt khoát theo hướng từ dưới lên.

Bước 4: Làm sạch vùng da vừa lột một lần nữa, loại bỏ phần gel lột mụn còn sót lại. Bạn có thể sử dụng nước lạnh để lỗ chân lông được se khít lại. Sau đó, thấm khô da và dưỡng ẩm cho da bằng nước hoa hồng cùng kem dưỡng ẩm để cân bằng ẩm cũng như làm se khít lỗ chân lông.