Bạn có chắc chắn rằng các loại rau bạn thường tiêu thụ sẽ có đầy đủ tất cả lợi ích sức khỏe sau khi thu hoạch? Trong thời buổi hiện đại như bây giờ, rất nhiều nơi trồng rau đã sử dụng các loại phân bón rẻ tiền để tăng cường sự phát triển cho nông sản. Bên cạnh đó, để ngăn chặn sự tấn công của sâu bệnh, thuốc trừ sâu cũng được sử dụng khá nhiều. Những hóa chất này lưu trữ trên vỏ, lá rau và ngấm vào thịt của củ quả. Khi đến tay người tiêu dùng, chúng ta đã vô tình ăn phải và gây ra nhiều bệnh tiềm ẩn cho chính cơ thể mình.

Chính vì lý do như vậy, việc trồng rau trong nhà đã được nhiều người áp dụng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình. Để trồng được rau, bạn không phải là chuyên gia hay một người nông dân thực thụ. Một không gian thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng đã là quá tốt cho sự phát triển của các loại cây.

Cà rốt


Nếu bạn là người mới làm việc này thì hãy bắt đầu với một loại củ siêu dễ trồng đó là cà rốt. Bạn cần gì để trồng cà rốt ngon và giòn? Một chậu rộng khoảng 30 cm, ánh sáng mặt trời và đất ẩm. Chỉ vậy thôi là bạn đã có thể bắt tay vào làm rồi đó!

Đậu đỗ


Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây ăn được để trồng trong nhà thì hãy nghĩ đến việc trồng đậu đỗ. Lẽ dĩ nhiên, những quả đỗ đóng hộp sẽ không tươi được như những quả mà chính tay ta thu hoạch. Hơn thế, đồ tự trồng bao giờ cũng có vị ngon hơn và an toàn hơn. Loại cây này phát triển rất nhanh, vì vậy hãy cắm những cây gậy bên cạnh cây để hỗ trợ sự sinh sôi và phát triển của chúng.

Quả bơ


Tại sao bạn lại phải bỏ ra một số tiền kha khá để mua loại quả này trong khi bạn hoàn toàn có thể trồng nó? Việc bạn cần làm bây giờ là mua một cây con và đặt trong một cái chậu lớn có chứa cát. Hãy chắc chắn về hệ thống thoát nước của bạn vì rễ bơ sẽ bị thối nếu bị ngâm trong nước quá lâu.

Chanh


Đây là một trong những loại cây phổ biến để trồng trong nhà. Bạn hãy mua một chiếc chậu lớn có lỗ ở phía dưới. Kiểm tra chỉ số axit trong đất và đặt cây ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 8 đến 12 giờ mỗi ngày bạn nhé!.

Khoai tây


Khoai tây là loại củ có thể phát triển tốt trong chậu, giỏ, xô thậm chí là trong bao tải. Bạn chỉ cần mua một ít hạt giống, rắc chúng lên một khoảng đất rộng và thêm một chút phân bón để tăng sự phát triển của cây.

Ớt


Ớt là loại cây khá dễ sống. Hãy nhớ rằng, ớt chỉ cần đủ độ ẩm là có thể lớn rất nhanh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chậu nhựa để giữ độ ẩm trong đất. Đặt chậu dưới ánh sáng mặt trời nhẹ vì hạt giống luôn cần không khí ấm áp để nảy mầm.

Nấm


Nấm có thể được trồng bất cứ lúc nào trong năm. Ngoài ra, nấm đòi hỏi khu vực tối và ẩm để phát triển. Vì vậy, bạn có thể đặt thùng trồng nấm ở bất cứ đâu trong nhà của mình. Chăm sóc chúng trong vòng 1 tháng thôi là bạn đã có kha khá nấm cho bữa ăn của mình rồi đó nha!  

Cà chua


Cà chua là một trong những loại cây ăn quả dễ dàng trồng trong nhà vì nó cho năng suất rất nhanh. Hãy đặt hạt giống trong chậu khoảng 15 cm và để trên bệ cửa sổ, điều này sẽ giúp chúng hấp thụ được ánh sáng mặt trời. Trong vài tuần, bạn có thể lấy cà chua chín đỏ ở bậu cửa để làm salad hoặc thêm vào bất kì món ăn nào của mình.