Để căn phòng được sạch sẽ và trông đẹp mắt, gần như nhà nào cũng dùng thảm trải sàn. Tuy nhiên, có đôi khi vô tình bạn làm rơi đồ ăn hay nước uống có ga lên thảm thì quả là tai hại. Lúc này cứ yên tâm áp dụng mẹo sau thì mọi vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau ít giờ thôi!

Đầu tiên, bạn đổ hai phần giấm trắng vào bát.

 - Ảnh 7

Tiếp theo là đổ thêm 1 phần nước rửa bát vào.

 - Ảnh 7

Sau cùng là đổ tiếp 2 phần nước sạch vào bát.

 - Ảnh 7

Vậy là chúng ta sẽ có tỉ lệ dung dịch giấm trắng - nước rửa bát - nước là 2:1:2. Bây giờ thì hãy khuấy đều dung dịch này lên. 

 - Ảnh 7

Sau đó bạn dùng giấy ăn thấm vào phần dung dịch và bắt đầu chà đều lên mặt thảm ở những chỗ bị dây bẩn. Bạn sẽ thấy bất ngờ khi vết bẩn đã biến mất ngay lập tức nhờ dung dịch này đó.

 - Ảnh 7

Tiếp theo, bạn hãy đổ nước sạch lên thảm và dùng khăn giấy lau lại một lần nữa nhé!

 - Ảnh 7

Bạn cần chờ 1-2 tiếng đến khi thảm khô sẽ thấy công dụng diệu kì của cách làm sạch này. Hãy nhớ áp dụng theo cách làm sạch thảm trải sàn này để ăn thức ăn mà không lo dây bẩn lên sàn nhé!

 - Ảnh 7

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng baking soda để vệ sinh thảm trải sàn. Baking soda có thành phần chính là Natri hiđrocacbonat (NahCO3) hay Natri bicacbonat có màu trắng. Dễ tan trong nước và hút ẩm rất tốt. Bạn có thể mua chúng ở những hiệu thuốc hoặc những nơi sản xuất bánh mì uy tín về lau tương tự cách trên cũng có hiệu quả khá tuyệt vời đấy!