Mách bạn những phương pháp làm đẹp hiệu quả mà cách làm chỉ “dễ như ăn kẹo” mà thôi!

Khiết Anh 11:57 08/10/2019

Trên thực tế, có rất nhiều cách để bạn trông hoàn hảo ngay cả khi không sử dụng các công cụ và sản phẩm làm đẹp chuyên nghiệp. Nếu tò mò, hãy thử tìm hiểu cùng chúng mình xem đó là những phương pháp nào nhé!

Dưa chuột đông đá có thể dùng để điều trị quầng thâm dưới mắt

Mách bạn những phương pháp làm đẹp hiệu quả mà cách làm chỉ “dễ như ăn kẹo” mà thôi! 1

Chắc hẳn bạn đã nghe đến những tác động tích cực của việc làm sạch da mặt bằng nước đá. Nhưng có một cách còn mang lại hiệu quả hơn thế nữa mà thứ bạn cần chuẩn bị chỉ là một quả dưa chuột mà thôi.

Đầu tiên, hãy gọt vỏ quả dưa, cắt thành miếng, cho vào máy xay sinh tố, thêm một muỗng nước và trộn đều tất cả. Tiếp đến, bạn cần cho hỗn hợp trên vào khay đặt trong tủ lạnh từ 4-5 giờ để nó có thể đông đặc lại thành đá. Cuối cùng, hãy lấy nó ra và mát-xa mặt, đặc biệt là vùng da dưới mắt. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thôi, tính hiệu quả mà phương pháp này mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng.

Mặt nạ dầu dừa mật ong để điều trị tóc hư tổn

Mách bạn những phương pháp làm đẹp hiệu quả mà cách làm chỉ “dễ như ăn kẹo” mà thôi! 2

Dầu dừa đã được chứng minh là mang lại hiệu quả cao trong ngành thẩm mỹ. Nó được sử dụng cho cơ thể, mặt, các sản phẩm làm móng và cực kì tốt khi sử dụng trên tóc con người. Để làm cho mái tóc mềm mại và bớt khô xơ, bạn hãy làm một chiếc mặt nạ dầu dừa mật ong cho mái tóc của mình theo công thức dưới đây thử xem sao nhé!

Đổ vào nồi 4 muỗng canh dầu dừa và đun nóng trong vòng 20 giây. Sau khi tắt bếp, bạn hãy thêm vào nồi 2 muỗng canh mật ong và trộn đều. Thật đơn giản phải không? Hãy sử dụng hỗn hợp trên đắp lên mái tóc trong vòng 40 phút và gội lại bằng dầu gội. Chỉ sử dụng phương pháp này 1 tuần 1 lần thôi là bạn đã cảm thấy sự thay đổi tích cực trên mái tóc của mình rồi đó.

Tạo nên một mái tóc xoăn bồng bềnh với một chiếc máy ép tóc

Mách bạn những phương pháp làm đẹp hiệu quả mà cách làm chỉ “dễ như ăn kẹo” mà thôi! 3

Để làm cho mình một mái tóc xoăn sóng tạm thời, bạn cần chia tóc thành nhiều phần dày mỏng khác nhau (tùy thuộc vào kết quả mà bạn muốn đat được) và làm nóng chúng. Nếu bạn muốn mái tóc của mình trông đẹp hơn nữa thì hãy chia đều tóc, tết thành 3 bím tóc khác nhau và lần lượt làm nóng chúng bằng máy ép.

Một cách tạo tóc xoăn khác mà không cần máy làm xoăn

Để có những lọn tóc uốn đẹp như trên, bạn sẽ cần một tấm giấy bạc.

Mách bạn những phương pháp làm đẹp hiệu quả mà cách làm chỉ “dễ như ăn kẹo” mà thôi! 4

Đơn giản thôi, lấy ra lọn tóc bạn muốn làm xoăn và bọc lại vào giấy bạc. Sau khi bọc xong, bạn hãy làm nóng chúng từ 20-40 giây bằng chiếc máy ép tóc bạn vẫn thường dùng. Cuối cùng, đợi đến khi giấy nguội, bạn chỉ cần gỡ ra và tận hưởng thành quả của mình.

Vaseline có thể loại bỏ mụn đầu đen ngay tại nhà

Chắc hẳn các bạn đã phải làm rất nhiều biện pháp để thoát khỏi mụn đầu đen. Nhưng đã bao giờ bạn thử với Vaseline chưa?

Mách bạn những phương pháp làm đẹp hiệu quả mà cách làm chỉ “dễ như ăn kẹo” mà thôi! 5

Đặt một lớp Vaseline mỏng lên vùng bị mụn và bọc lại. Tiếp đó, hãy làm nóng chiếc khăn mặt của bạn và áp chúng lên bên ngoài lớp màng bọc. Bằng cách này, lỗ chân lông sẽ nở ra và mụn đầu đen sẽ đi ra ngoài theo lớp Vaseline bạn chuẩn bị làm sạch. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều này mỗi ngày mà chỉ nên làm 1 lần 1 tuần mà thôi nếu không muốn lỗ chân lông trên da ngay một to hơn nữa.

Giảm sưng mắt bằng miếng dán trà xanh tự làm

Mách bạn những phương pháp làm đẹp hiệu quả mà cách làm chỉ “dễ như ăn kẹo” mà thôi! 6

Trà xanh matcha Nhật Bản nổi tiếng có chứa chất chống oxy hóa và tannin làm giảm sưng. Chính vì thế, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là lấy ra một miếng bông, nhúng vào cốc trà và đắp lên mắt. Ngoài ra, để kết hợp làm giảm quầng thâm thì bạn có thể thêm vào đó một nhúm bột nghệ.

Tin đọc nhiều