Lược răng thưa: Chải tóc rối, tóc ướt

Khi tiếp xúc với nước, tóc dễ bị rối và yếu hơn so với tóc bình thường. Vì thế nếu dùng lược răng dày sẽ làm mối rối thêm dày hơn, gây nguy cơ rụng hoặc đứt tóc. Dùng lược răng thừa chải nhẹ tay từ ngọn tóc lên chân tóc sẽ giúp phần rối được gỡ dần ra mà không làm tổn thương mái tóc.

Lược răng dày: Chải tóc thường, thẳng

Lược răng dày hay răng sít có tác dụng rất lớn trong việc tạo độ bóng và mượt cho tóc. Nhưng lưu ý là bạn phải sở hữu mái tóc thẳng, chất tóc thường nhé. Bên cạnh đó, lược này còn giúp làm sạch tóc, kéo đi những bụi bẩn hoặc các vật nhỏ bám trên tóc. Tuy nhiên, nên chọn lược có chất liệu tự nhiên và không quá cứng.

Lược tròn: Chải tóc xoăn

Lược chọn là người bạn thân thiết với mái tóc xoăn vì nó giúp tóc giữ nếp và bồng bềnh tự nhiên. Bên cạnh đó, phần răng lược thiết kế mềm, đầu trọn còn có tác dụng mát xa da đầu, kích thích mọc tóc.

Lược lông mềm: Chải tóc xơ yếu

Mỗi lần chải tóc là thu về một nắm tóc rụng khiến các nàng “ruột đau như cắt, nước mắt nhạt nhoà”. Với mái tóc xơ yếu do tự nhiên hoặc hoá chất tạo kiểu, bạn nên chọn lược có bản đế rộng, làm từ sợi nilon tổng hợp siêu mềm để chải mượt và kích thích tuần hoàn máu trên da đầu.

Lược tạo phồng: Dùng khi sấy tóc

Bí quyết tạo nên mái tóc đẹp chuẩn salon chính là sử dụng lược phồng khi sấy tóc. Không chỉ giúp mái tóc bồng bềnh như mây mà nó còn giúp tóc khô nhanh hơn. Nếu yêu thích kiểu tóc xoăn nhẹ hoặc cụp đuôi thì nên sắm ngay một chiếc nhé.

Lược đuôi chuột: Rẽ ngôi

Thiết kế vót nhọn ở phần đuôi được dùng riêng cho việc rẽ ngôi. Đồng thời, phần răng cực dày sẽ giúp tóc bóng mượt hơn rất nhiều sau khi chải.