Chữa tê tay

Tình trạng tê, cứng tay là do các dây thần kinh bị đè nén quá lâu và chúng không nhận đủ oxy. Để tay bạn nhanh chóng có cảm giác trở lại, bạn hãy xoay cổ sang hai bên. Các dây thần kinh ở cổ nối liền với dây thần kinh ở tay sẽ giải tỏa cơn tê tay của bạn.

Giảm đau răng

Đau răng có lẽ là một trong những nỗi đau khó chịu nhất. Để giảm bớt cơn đau răng, bạn hãy thử đặt một viên đá vào mu bàn tay giữa ngón trỏ và ngón cái của bạn. Phần này của bàn tay bạn tập trung nhiều dây thần kinh mang tín hiệu đau đến não của bạn và nhiệt độ lạnh có thể chặn các tín hiệu này. 

Mẹo hay “đánh lừa” cảm giác cơ thể trong những tình huống dễ gặp thường ngày 1

Chữa nấc cụt

Có rất nhiều cách để chữa nấc cụt, một cách đơn giản và hiệu quả nhất là tăng nồng độ CO2 trong máu. Do đó, hãy thở vào một chiếc túi nilon trong khoảng 30 giây và bạn sẽ hết nấc ngay.

Mẹo hay “đánh lừa” cảm giác cơ thể trong những tình huống dễ gặp thường ngày 2

Vượt qua nỗi sợ tiêm

Để vượt qua nỗi sợ hãi này, bạn hãy ho nhẹ vài cái trước và trong khi tiêm. Ho có thể hoạt động như một sự phân tâm đơn giản cho bộ não của bạn. Nó cũng làm tăng huyết áp trong giây lát, giúp giảm nhận thức của bạn về cơn đau. 

Chữa đau đầu

Với những cơn đau đầu bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ là đặt tay dưới vòi nước lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng lưu thông máu trong toàn cơ thể của bạn. Khu vực bàn tay có chứa nhiều dây thần kinh kết nối bộ não. Khi để tay dưới vòi nước sẽ giúp cơ thể thoải mái và báo tới dây thần kinh giúp làm giảm cơn đau đầu. 

Giảm ngứa họng

Khi bạn cảm thấy ngứa họng và muốn ho hãy dùng tay xoa dái tai và dọc theo vành tai. Khi các dây thần kinh trong tai của bạn bị kích thích, nó tạo ra một phản xạ trong cổ họng của bạn có thể gây ra co thắt cơ bắp. Sự co thắt cơ bắp này có thể làm giảm ngứa cổ họng của bạn.

Tăng cường cảm xúc

Những lúc cảm thấy buồn bực hay khó chịu, bực tức, hát đặt một chiếc bút chì ngang miệng trong vài phút. Chiếc bút thực chất khiến cơ miệng của bạn như đang cười. Bộ não lúc này bị “đánh lừa” khiến tâm trạng của bạn cảm thấy như tốt lên. 

Mẹo hay “đánh lừa” cảm giác cơ thể trong những tình huống dễ gặp thường ngày 3