Mỗi ngày Khánh Vy đều dành ra 20 phút để làm một điều rất có ích cho việc giao tiếp

Vian
MC Khánh Vy – Đường Lên Đỉnh Olympia có một thói quen vô cùng hữu ích mỗi ngày đó là dành ra 20 phút để đọc mọi thông tin. Điều này giúp khả năng giao tiếp của cô ngày một trôi chảy hơn.

Đến thời điểm hiện tại đã tròn 1 tháng kể từ khi Khánh Vy đảm nhận vị trí MC của Đường Lên Đỉnh Olympia. Dù thời gian đầu có chút ngại ngùng và khó khăn tuy nhiên sau vài số dẫn, khán giả cũng đã thấy được sự tiến bộ vượt bậc của cô nàng sinh năm 1999 này.

Mỗi ngày Khánh Vy đều dành ra 20 phút để làm điều rất có ích cho việc giao tiếp - Ảnh 6

Ngoài thời gian dành cho công việc, Khánh Vy cũng thường xuyên chia sẻ về cuộc sống cá nhân với khán giả qua các nền tảng của MXH. Qua những video nữ MC gốc Nghệ An đăng tải trên Youtube, có thể thấy cô gái này luôn nỗ lực trau dồi khả năng tiếng Anh cũng như kiến thức xã hội cần thiết để phục vụ cho công việc.

Mỗi ngày Khánh Vy đều dành ra 20 phút để làm điều rất có ích cho việc giao tiếp - Ảnh 5

Trong một Vlog mới đây, Khánh Vy đã chủ động bật mí về những thói quen tốt hàng ngày, tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ hoàn thiện bản thân mình hơn. Dù thời gian hạn hẹp nhưng mỗi ngày Khánh Vy đều dành ra 20 phút để đọc. Cô đọc tất cả các loại thông tin từ sách, báo, truyện để tăng khả năng trong giao tiếp và vốn từ ngày một phong phú hơn.

Mỗi ngày Khánh Vy đều dành ra 20 phút để làm điều rất có ích cho việc giao tiếp - Ảnh 1

Cụ thể Khánh Vy cho biết: “Thời điểm mới dẫn Đường lên đỉnh Olympia, mình gặp chú Phát - DOP (Director Of Photography) của VTV7. Chú dặn mình là bây giờ không chỉ dẫn tiếng Anh mà còn dẫn tiếng Việt nữa nên làm cho chú một việc đó là dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để đọc.

Mỗi ngày Khánh Vy đều dành ra 20 phút để làm điều rất có ích cho việc giao tiếp - Ảnh 4

Đọc gì cũng được, đọc sách, đọc báo, đọc những bài phân tích. Đến một thời điểm cháu sẽ thấy rất bất ngờ vì bỗng dưng ngôn từ tăng lên theo từng ngày, nói năng lưu loát, trôi chảy hơn, khả năng suy nghĩ phân tích tốt hơn. Điều này bổ trợ cho tất cả ngành nghề vì giúp truyền đạt ý tưởng rõ ràng nhất đến người nghe, khả năng của mình sẽ được coi trọng hơn.”

Mỗi ngày Khánh Vy đều dành ra 20 phút để làm điều rất có ích cho việc giao tiếp - Ảnh 3

Ngoài thói quen đọc, nữ MC cũng duy trì việc học tiếng Anh đều đặn và đặt ra phương châm sống không nên trì hoãn mọi thứ. Nếu việc gì cần làm trong ngày cô sẽ ưu tiên làm trước và dồn toàn bộ tâm sức làm cho xong sau đó mới thoải mái thư giãn.

Mỗi ngày Khánh Vy đều dành ra 20 phút để làm điều rất có ích cho việc giao tiếp - Ảnh 2

Qua những chia sẻ này của Khánh Vy có lẽ gen Z cũng có thêm cho mình những bài học quý giá trong hành trình khẳng định bản thân khi bước vào đời. Ngay sau khi xem xong Vlog, một số cư dân mạng đã nhanh chóng áp dụng cách làm này của MC Đường Lên Đỉnh Olympia và thu về những kết quả rất khả quan.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mỗi ngày Khánh Vy đều dành ra 20 phút để làm một điều rất có ích cho việc giao tiếp tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác