Đây có lẽ là nỗi niềm khó nói của nhiều người vào mùa hè, đặc biệt là với các bạn đang ở độ tuổi có những thay đổi bên trong cơ thể. Vấn đề này khiến bạn e ngại, mất tự tin trong giao tiếp và các hoạt động thường ngày.

Ngoài việc áp dụng các biện pháp vệ sinh hay sử dụng các sản phẩm ngăn mùi thì bạn nên thay đổi các thói quen ăn uống hàng ngày để giảm mùi hiệu quả cho cơ thể.

Tận dụng thảo mộc

Một số loại rau, lá thảo mộc có thể chứa lượng lớn chất diệp lục giúp ngăn mùi cơ thể. Rau mùi tây, rau mùi, lá bạc hà,... là những loại thực phẩm thường thấy trong bữa ăn gia đình mà lại có tác dụng ngăn mùi. Bạn nên hạn chế ăn hành, tỏi, đồ cay nóng vì chúng khiến mùi cơ thể nặng hơn.

Nên thường xuyên uống nước thêm lá bạc hà hay trà bạc hà

Sử dụng protein từ thịt trắng và các loại đậu

Protein rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc lấy chúng từ nguồn nào. Nếu ăn nhiều thịt đỏ, phần thịt không được tiêu hóa sẽ bài tiết qua tuyến mồ hôi, khi gặp vi khuẩn sẽ tạo nên mùi khó chịu. Thay vì thịt đỏ, bạn nên dùng thịt trắng như thịt các loại gia cầm và các loại đậu để cung cấp protein cho cơ thể.

Thay vì thịt bò, thịt lợn thì bạn nên chọn thịt trắng như thịt gà, cá,...

Bổ sung thêm chất xơ

Chất xơ thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc nên cơ thể sẽ được thanh lọc, “sạch sẽ” hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều bông cải xanh hay bắp cải vì trong chúng chứa lưu huỳnh có thể khiến cơ thể nặng mùi hơn.

Thêm nhiều chất xơ vào thực đơn hàng ngày

Ăn thực phẩm giàu men vi sinh

Đường ruột kém cũng có thể là nguyên nhân gây nên mùi cơ thể. Ăn các loại thực phẩm giàu men vi sinh giúp khôi phục các vi khuẩn tốt trong đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, xử lý thực phẩm trơn tru và ít mùi hơn. Các loại thực phẩm giàu men vi sinh được gợi ý cho bạn như trà lên men, sữa chua, kim chi,...

Sữa chua là lựa chọn tuyệt vời

Hãy uống đủ nước

Uống đủ nước giúp cơ thể được giải nhiệt, mồ hôi tiết ra được pha loãng nên cũng bớt nặng mùi. Đặc biệt, trong mùa hè nắng nóng này, cơ thể dễ mất nước hơn bình thường bởi sự bài tiết mồ hôi. Bạn có thể uống thêm các loại nước trái cây để bổ sung vitamin. Bạn không nên uống đồ có chứa caffeine hoặc cồn vì chúng cũng có thể gây nên tình trạng nặng mùi cơ thể.

Tích cực uống nhiều nước mỗi ngày