Mùa hè đã đến rất gần, vào mùa này ngoài việc có thể diện những chiếc váy xinh xắn hay đi du lịch, thì các bạn cũng cần chú trọng bảo vệ làn da của mình. Vì ánh nắng chói chang của mùa hè sẽ có hại rất nhiều cho làn da nếu bạn không chú ý bảo vệ cẩn thận.

Không chỉ con gái Hàn Quốc, mà cả con trai ở xứ sở Kim Chi đều sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng không tỳ vết. Họ rất chú trọng vào việc skincare (chăm sóc da). Hãy tham khảo ngay những bí kíp chống nắng của con gái Hàn để sở hữu một làn da tươi sáng đón hè!

Thoa lại kem chống nắng trong ngày

Các bạn nữ tại Hàn thường mang theo kem chống nắng để thoa lại trong ngày. Đây hoàn toàn là bí kíp khoa học. Theo các bác sĩ da liễu, kem chống nắng chỉ có thể bảo vệ da của bạn trong 2 tiếng đồng hồ. Nếu qua 2 tiếng mà bạn không thoa lại kem chống nắng, thì da của bạn vẫn bị tổn thương và lão hóa khi bị ánh mặt trời “tấn công”.

 - Ảnh 3

Luôn đội mũ rộng vành

Nhiều người nghĩ rằng đã sử dụng kem chống nắng thì không cần những món đồ chống nắng khác. Đây hoàn toàn là một hiểu lầm tai hại. Làn da của chúng ta cần được bảo vệ tối đa khỏi ánh mặt trời. Siêu mẫu Park Soo Joo từng chia sẻ rằng cô luôn bảo vệ làn da bằng một chiếc mũ rộng vành: “Tôi học bí kíp này từ mẹ. Mẹ tôi sở hữu cả bộ sưu tập các loại mũ rộng vành để đi làm vườn hoặc chơi thể thao” - siêu mẫu nói. Ngoài mũ rộng vành thì áo chống nắng, kính mát cũng góp phần bảo vệ làn da của bạn nhé!

 - Ảnh 3

Uống nhiều nước

Vào mùa hè, làn da của bạn rất dễ bị thất thoát độ ẩm do nhiều yếu tố khác nhau. Hãy uống nhiều nước để xoa dịu và cấp ẩm cho làn da từ bên trong. Nước lọc cũng giúp cơ thể thải độc tốt hơn, làn da của bạn sẽ đẹp hơn nhiều nếu bạn chăm chỉ uống nhiều nước mỗi ngày.

 - Ảnh 3

Thoa kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà

Khi ở trong nhà, những tia UV vẫn có thể xuyên qua cửa kính, không chỉ có vậy, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử cũng đang tàn phá làn da của bạn một cách từ từ. Vậy nên hãy dùng kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà, nếu có thêm công dụng chống ánh sáng xanh thì càng tuyệt vời.