Chúng mình vẫn hay thắc mắc sao nhỏ lớp trưởng có uy thế, lúc nào cũng được mọi người yêu quý, tôn trọng hay cách nói chuyện của đứa bàn trên khó chịu quá, chẳng muốn nghe nó phát biểu tí nào.

Thực sự thì cách ứng xử, giao tiếp hằng ngày quyết định rất lớn đến việc được bạn có được mọi người yêu quý hay không đấy. Vì vậy, với một mối quan hệ dù thân hay sơ, gần hay xa, khác biệt về mặt hoàn cảnh, địa vị ra sao thì chỉ cần bạn đảm bảo những quy tắc cư xử, giao tiếp dưới đây thì đảm bảo, bạn sẽ luôn nhận được sự tôn trọng, quý mến của đối phương. 

 - Ảnh 3

- Hãy tôn trọng sở thích của người khác. Vì đó cũng là cách bạn thể hiện sự tuyệt đối tôn trọng họ.

- Một khi đã nói bí mật với người thứ hai, bạn phải nghĩ ngay đến ngày nó sẽ đến tai người khác. Thần chú "đừng kể cho ai nhé" đôi khi chỉ làm câu chuyện lan nhanh hơn mà thôi!

- Đừng bao giờ nói xấu sau lưng ai đó, bởi bạn sẽ chẳng biết cuối cùng nó sẽ thành phiên bản nào khi đến tai họ.

 - Ảnh 3

- Đừng lúc nào cũng kể với người khác bạn khổ ra sao, khó khăn thế nào, không phải ai cũng thích nghe đâu.

- Thấy bạn đang ăn gì đó, dù không thích cũng đừng nói gớm vì như thế sẽ không có "miếng duyên" nào hết đâu.

 - Ảnh 3

- Hãy luôn cảm ơn khi bạn nhờ ai đó giúp đỡ, có thể họ không giúp được bạn, nhưng mỗi chuyện họ chấp nhận ngồi nghe bạn nói về khó khăn của mình là cũng đáng để bạn nói lời cảm ơn họ rồi đấy!

- Hãy luôn thẳng thắn, chân thành và chính trực! Cứ nói sau lưng người khác thì mãi mãi, vị trí của bạn cũng chỉ là ở sau lưng người ta mà thôi!