Muốn kéo dài tuổi thọ, hãy duy trì những thói quen này 1

Ảnh minh họa.

Không ăn quá no

Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc bạn để cho dạ dày của mình ở mức 80% so với ngưỡng no sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và hệ tiêu hóa cũng được… thoải mái hơn. Tất nhiên, tuổi thọ cũng sẽ tỉ lệ thuận với những điều trên.

Xem TV vừa đủ

Bạn có biết việc xem quá nhiều TV sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hay không? Các nghiên cứu cho thấy, xem TV 4 giờ hoặc nhiều hơn thế sẽ có nguy cơ giảm tuổi thọ.

Tránh xa ánh nắng mặt trời

Ai cũng biết trong ánh nắng mặt trời có vitamin D tốt cho hệ xương và sự phát triển của chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể gây ung thư da và lão hóa.

Chính vì vậy, để giảm thiểu những tác nhân gây hại, bạn nên chăm sóc da, bôi kem chống nắng SPF từ 30 trở lên.

Muốn kéo dài tuổi thọ, hãy duy trì những thói quen này 2

Bổ sung nhiều trái cây và rau quả

Việc bổ sung nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp làm tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Các chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin trong trái cây và rau củ có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim tới 76%, ngăn ngừa các bệnh ung thư.

Hãy luôn vui vẻ

Bạn có biết những người luôn vui vẻ, cởi mở thì có nguy cơ tử vong thấp hơn 3 lần so với những người luôn lo lắng, buồn bã hay không?

Nguyên nhân là do, những người sống hạnh phúc có nồng độ cortisol, hoóc-môn stress thấp hơn, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch và đột quỵ.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục sẽ là một trong những cách giúp cơ thể bạn luôn luôn khỏe mạnh cũng như phòng ngừa các bệnh trong cơ thể gây ra. Đặc biệt, tập thể dục còn giúp bạn tăng cường sức đề kháng và giúp bạn ăn ngon miệng hơn đấy nhé!

Khả Ngân (Tổng hợp)