Đối với các bạn nữ, mỹ phẩm là một vật dụng không thể thiếu. Nếu bạn thích trang điểm thì có thể mua đến cả một tủ đồ mỹ phẩm, nhưng cả những cô bạn không mê việc “kẻ vẽ” cho lắm thì cũng sắm riêng cho mình một vài cây son. Vậy nhưng sẽ thế nào nếu bạn vô tình làm gãy thỏi son, hay hộp phấn mắt yêu thích không may bị rơi vỡ tan tành?

Đây là sự cố mà rất nhiều cô bạn gặp phải. Tuy nhiên, đừng vội vứt những món mỹ phẩm của mình mà hãy note ngay những mẹo “chữa bệnh” cho mỹ phẩm dưới đây nhé!

Son môi

Nếu bạn là fan của son thỏi thì chắc chắn bạn đã gặp phải tình huống son bị gãy vì bạn vội đóng nắp hoặc đánh rơi. Nhưng hãy cứ bình tĩnh xử lý theo 1 trong 2 cách này.

Cách 1: 

Bọc nilon vào đầu son bị gãy rồi cho vào tủ lạnh để son hơi cứng lại

Tiếp đến hãy dùng bật lửa hơ phần gốc son bị gãy cho son mềm ra, sau đó bạn hãy nhanh tay gắn phần son gãy vào và giữ một lúc cho hai đầu son dính lại với nhau, sau đó lại tiếp tục cho vào tủ lạnh để sử dụng như bình thường.

 - Ảnh 4

Cách 2:

Bạn cho cả phần son bị gãy và son còn lại trong gốc vào một hũ nhỏ sạch và nghiền ra. Sau đó có thể dùng máy sấy ở nhiệt độ cao để hơ son trực tiếp trên ngọn nên đang cháy để làm chảy son. Sau khi son đã chuyển sang dạng lỏng thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh và lại có thể dùng được. Khi son đã được chuyển vào hũ thì bạn nên dùng cọ để tô son.

 - Ảnh 4

Phấn mắt, phấn nén, má hồng

Cách để “cứu” một hộp phấn đã vỡ cũng không quá khó. Đầu tiên bạn hãy cho tất cả những mảnh rơi vào trong hộp phấn, sau đó lấy túi nilon bọc kín lại để tránh tình trạng vụn phấn vỡ bị văng tung tóe. Tiếp theo bạn có thể dùng tay hay một vật cứng để nghiền nát phấn cho đến khi thành bột mịn, phấn càng mịn thì hình dạng phấn sau khi được phục hồi càng đẹp.

Sau khi nghiền mịn phấn, hãy bỏ lớp nilon và cho vào hộp một lượng cồn tẩy rửa đủ để làm ướt toàn bộ phấn. Dùng thìa trộn đều và nắn bột thành khối, nén thật chặt và láng mịn. Giữ nguyên hộp phấn qua đêm, cồn sẽ tự bay hơi và trả lại cho bạn một hộp phấn nguyên vẹn như lúc ban đầu. 

 - Ảnh 4

Mascara và kẻ mắt nước bị vón cục

Có nhiều bạn “chữa” mascara bị vón cục bằng cách nhỏ nước hoa vào để làm tan chảy mascara. Cách này khiến mascara tan chảy nhanh nhưng cũng sẽ khiến chúng khô nhanh hơn ở những lần sử dụng tiếp theo. 

Cách tốt nhất là hãy vặn nắp mascara thật chặt, sau đó ngâm vào nước nóng khoảng 5-10 phút là “okelah” rồi.

 - Ảnh 4

Riêng đối với kẻ mắt nước, các bạn hãy dùng thuốc nhỏ mắt, sau khi nhỏ vào các bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì. Nhưng hãy nhớ là chỉ được dùng thuốc nhỏ mắt chứ không được thay thế bằng bất kỳ loại dung dịch nào khác.

Hãy thử những mẹo vặt đơn giản nhưng hữu dụng này để phục hồi kịp thời những món đồ mỹ phẩm mình yêu thích nhé. Bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền mua mỹ phẩm mới lại còn tận dụng được các loại mỹ phẩm một cách triệt để đó!