Không nên ăn gì ?

Loại bỏ muối

Những thức ăn nhanh chưa nhiều muối như khoai tây chiên, bánh quy giòn, thịt nguội, xúc xích xông khói. Dù muối natri rất cần thiết cho sức khỏe, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều muối sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim, suy thận và chóng mặt.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, bạn không nên tiêu thụ quá 2-3 g muối mỗi ngày đâu nhé.

Nếu bị hoa mắt, chóng mặt bạn nên và không nên ăn gì? 1

Không ăn nhiều đường

Thức ăn và đồ uống chứa nhiều đường là lý do khiến tình trạng chóng mặt kéo dài. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo, chúng mình chỉ nên tiêu thụ đường mỗi ngày ở mức 6 muỗng cà phê (đối với bạn nữ) và 9 muỗng cà phê (đối với bạn nam) là an toàn cho sức khỏe.

Nên ăn gì ?

Tăng cường protein

Protein giúp ổn định lượng đường trong máu và có thể ngăn chặn hoặc giảm chóng mặt gây ra bởi việc bỏ bữa, và hạ đường huyết liên quan đến bệnh tiểu đường.

Bạn nên bổ sung nguồn protein ít chất béo bão hòa, bao gồm gia cầm không da có thịt trắng như: thịt gà, vịt, cá, các loại đậu, lòng trắng trứng, đậu hũ và sữa ít chất béo hoặc các sản phẩm đậu nành.

Ăn bổ sung ngũ cốc nguyên hạt

Ngoài ra, ấy cũng nên dùng thêm ngũ cốc nguyên hạt, hoặc sữa ít chất béo để ngăn chặn sự mất cân bằng lượng đường trong máu.

Nếu bị hoa mắt, chóng mặt bạn nên và không nên ăn gì? 2

Các loại ngũ cốc ấy nên sử dụng là bánh mì, gạo lức, các loại ngô, lạc, đỗ,…

Nước ép trái cây, trái cây

Nước ép trái cây, hoa quả tươi và rau xanh là một trong những thực phẩm có tác dụng hạn chế chứng chóng mặt rất hiệu quả.

Những thực phẩm dồi dào vitamin C họ cam quýt, sơ ri, dâu tây, ớt chuông, cà chua, bông cải xanh, khoai lang, củ cải trắng, xoài, đu đủ, dứa, bắp cải, kiwi và rau lá màu xanh đậm ấy nên lưu ý nha. 

Ngoài ra, bổ sung nước đầy đủ để cơ thể hoạt động tốt hơn cũng là việc bạn nên làm. 

Đăng Kiên(t/h)