Là con gái, chúng mình luôn muốn được khoẻ mạnh, nữ tính, làn da tươi tắn, mịn màng, các bộ phận trên cơ thể phát triển toàn diện. Trong số các yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn gái, estrogen đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa cơ thể. 

Những bạn có cơ thể dồi dào estrogen sẽ sở hữu làn da hấp dẫn và đàn hồi, cơ thể nữ tính cũng như sức khỏe tổng thể tốt hơn... 

Muốn biết bản thân có đủ nữ tính và khoẻ mạnh hãy không, cũng như lượng estrogen dồi dào hay không, bạn có thể xem xét 5 đặc điểm dưới đây. Nếu đủ thì chúc mừng nhé, bạn đúng là một cô gái khoẻ mạnh rồi!

1. Bạn duy trì cân nặng vừa phải

Hội bạn gái ám ảnh nhất là vấn đề cân nặng. Trên thực tế, việc thừa cân không chỉ khiến bạn nữ kém thu hút hơn mà còn ảnh hưởng lớn tới lượng estrogen trong cơ thể nữa. 

Do việc cơ thể không tiết đủ estrogen sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng điều hòa nội tiết, dẫn đến rối loạn nội tiết và khiến bạn tích nhiều mỡ hơn, cân nặng vì thế cũng tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn không béo mà ngược lại bạn trông rất cân đối thì điều này cho thấy estrogen trong cơ thể bạn đang rất dồi dào, đó là một biểu hiện có lợi cho sức khỏe.

 - Ảnh 4

2. Bạn có kỳ “đèn đỏ” đều đặn

Nếu kỳ “đèn đỏ” ghé thăm bạn đều đặn mỗi tháng chứng tỏ bạn có đầy đủ estrogen. Nguyên nhân là do việc sản xuất đủ hormone này trong cơ thể có thể giúp điều hòa nội tiết tốt hơn, tránh rối loạn nội tiết. Một khi cơ thể bị rối loạn sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ nguyệt san khiến lượng “dâu rụng” giảm, xuất hiện thất thường và tình trạng đau bụng trong những “ngày ấy” nghiêm trọng hơn.

Vì lý do này, việc được “bà dì” ghé thăm đều đặn là dấu hiệu rất tốt đó nha.

 - Ảnh 4

3. Bạn sở hữu làn da sáng mịn

Làn da sáng mịn là dấu hiệu cho thấy quá trình trao đổi chất dưới da diễn ra bình thường. Dưới tác động của estrogen, quá trình trao đổi chất dưới da của chúng mình diễn ra tốt hơn, da ít bị thô ráp và hình thành nếp nhăn. 

Đồng thời, ở một mức độ nhất định, việc cơ thể có đủ estrogen giúp con gái tránh xa các vết nám và tàn nhang. Vì vậy, bạn nào có hàm lượng estrogen trong người cao thì da dẻ cũng đẹp và sáng mịn hơn cả.

 - Ảnh 4

4. Bạn có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt

Estrogen có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng. Khi cơ thể tiết estrogen mạnh mẽ, nội tiết của bạn không bị rối loạn hoạt động, từ đó giúp tâm trạng thất thường sẽ hiếm khi xảy ra, vì vậy bạn có thể thỏa mãn mọi thứ với tâm thế thanh thản hơn.

 - Ảnh 4

5. Mạch máu có độ giãn nở tốt

Estrogen cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc duy trì sức khỏe mạch máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong huyết quản tốt hơn. Do đó, người có đủ estrogen sẽ là người sở hữu mạch máu có khả năng giãn nở, đàn hồi tốt, giúp bạn tránh xa nhiều căn bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, huyết khối...

Nói cách khác, ở những bạn nữ có độ đàn hồi mạch máu tốt thì estrogen hoạt động rất mạnh.