Cố gắng không nâng cằm của bạn

“Ngất ngây con gà tây” cùng những tip chụp ảnh khiến bạn đẹp tựa nữ thần  1

Đây là sai lầm phổ biến nhất của chúng ta mỗi khi đi chụp ảnh thẻ. Bạn cố gắng ngồi thẳng nhưng lại vô tình nâng cằm quá cao. Kết quả… có vẻ lỗ mũi của bạn đang nhìn vào camera khiến bức ảnh không được tự nhiên, cằm của bạn sẽ trông to và nặng nề hơn rất nhiều. Vì thế, hãy cố gắng thả lỏng vai và đừng ngẩng đầu quá cao nhé.

Đừng rụt cổ

“Ngất ngây con gà tây” cùng những tip chụp ảnh khiến bạn đẹp tựa nữ thần  2

Đừng nghiêng hoặc di chuyển đầu của bạn ra phía sau. Nếu không khi nhận ảnh bạn sẽ thấy mình có tận… 2 cằm lận. Để làm cho phần dưới khuôn mặt trông đẹp hơn, hãy hơi đưa cằm về phía trước và cúi đầu một chút, chỉ một chút thôi nha.

Tránh một nụ cười rộng

“Ngất ngây con gà tây” cùng những tip chụp ảnh khiến bạn đẹp tựa nữ thần  3

Theo tiêu chuẩn hiện đại, một nụ cười tươi rói sẽ không phù hợp với những chiếc ảnh cần sự nghiêm túc này. Chẳng ai có quyền cấm bạn cười cả, nhưng hãy nở một nụ cười thật dịu dàng vì điều này sẽ tạo thiện cảm cho người sẽ tiếp xúc với tấm ảnh của bạn.

 Đừng nhăn mặt

“Ngất ngây con gà tây” cùng những tip chụp ảnh khiến bạn đẹp tựa nữ thần  4

Một đôi lông mày cáu có sẽ phá hỏng cả bức ảnh của bạn. Để tránh mắc phải điều này, hãy cố gắng nâng nhẹ lông mày của bạn lên như thể có điều gì làm bạn ngạc nhiên. Nhưng hãy chắc chắn rằng nó không phải là một biểu cảm quá đà như thể bạn đang nhìn một thứ gì đó gây sốc!

Đừng quên chỉnh lại mái tóc của bạn

“Ngất ngây con gà tây” cùng những tip chụp ảnh khiến bạn đẹp tựa nữ thần  5

Theo vài quy tắc ở trong một số trường hợp nhất định thì trán, lông mày, tai và mắt của bạn không được phép che lại. Vì vậy, hãy chọn cho mình một kiểu tóc gọn gàng nhất có thể, tránh những kiểu tóc lạ mắt hay mái quá dài.

Chú ý đến lối trang điểm 

“Ngất ngây con gà tây” cùng những tip chụp ảnh khiến bạn đẹp tựa nữ thần  6

Tránh sử dụng phấn mắt màu ngọc trai và những màu bắt sáng như son bóng hay phấn highlight vì chúng có thể khiến bạn lên ảnh già hơn nhiều so với tuổi. Tốt hơn hết hãy chọn cho mình lối trang điểm nhẹ nhàng, “sương sương”. Cùng với đó là chú trọng vào hàng lông mi và đôi lông mày. Từ đó, bạn sẽ thấy bức ảnh của mình trông sắc sảo hơn và đẹp hơn rất nhiều.

 Chọn một bộ trang phục phù hợp

“Ngất ngây con gà tây” cùng những tip chụp ảnh khiến bạn đẹp tựa nữ thần  7

Theo quy định, trong hầu hết các bức ảnh, người ta chỉ cần khuôn mặt bạn rõ nét chứ không quan tâm quá nhiều đến việc bộ trang phục bạn đang mặc có đẹp hay không. Nhưng hãy nhớ rằng, các phụ kiện size lớn có thể khiến bức ảnh của bạn trở nên nặng nề. Bạn nên chọn áo sơ mi hoặc áo phông màu tối vì nó sẽ tôn lên sự sáng sủa của khuôn mặt và cũng tạo cảm giác trông người của bạn nhỏ nhắn hơn.