Tắm khi đi nắng về

Khi bạn đi ngoài trời nắng về, lỗ chân lông trên da bị giãn mở. Một số người do cảm thấy quá nóng nên muốn tắm ngay cho sạch sẽ và mát mẻ. Tuy nhiên, việc đó là không nên vì nước lạnh sẽ ngấm vào cơ thể bạn qua những lỗ chân lông đang bị giãn ra kia và gây cảm lạnh hay nhiễm trùng.

Hãy để cơ thể nghỉ ngơi sau khi đi ngoài trời nắng về trước. Khi đã khô ráo mồ hôi và cơ thể cảm thấy không còn quá nóng thì bạn mới nên tắm.

Tắm sau khi ăn no

Bạn luôn được khuyên rằng không nên tắm ngay sau khi ăn no nhưng bạn có biết lý do là gì không? Vì sau khi ăn, hệ tiêu hóa cần nhiều máu để hoạt động. Nhưng nếu bạn tắm ngay thì lượng máu đó phải đến các cơ quan khác để giữ thân nhiệt, dẫn đến hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn, khó hấp thu chất dinh dưỡng và có thể gây ra các bệnh lý đường tiêu hóa.

Hóa chất tẩy rửa như xà bông, sữa tắm đều sẽ ảnh hưởng không tốt đến da của bạn nếu như tắm quá nhiều lần trong ngày

Tắm nhiều lần

Một số người sẽ tắm nhiều lần trong những ngày nắng nóng. Nhưng tắm quá nhiều trong một ngày có thể khiến da bị khô, mất đi các vi khuẩn có ích. Đồng thời các hóa chất tẩy rửa như xà bông, sữa tắm đều sẽ ảnh hưởng không mấy tích cực đến da của bạn.

Bạn nên tắm tối đa hai lần một ngày, vào buổi sáng và tối. Thời gian tắm cũng không nên quá lâu, chỉ khoảng 15 - 20 phút.

Đặc biệt, bạn không nên bật điều hòa quá mát ngay sau khi tắm vì dễ dẫn đến việc hạ thân nhiệt, mất nước nghiêm trọng cho cơ thể.

Tắm quá khuya

Trời nóng nực, nhiều người có xu hướng tắm đêm cho mát mẻ để đi ngủ. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không nên. Việc này có thể dẫn đến nguy cơ cảm lạnh, co thắt mạch máu, thậm chí là đột quỵ.