Hạ đường huyết

Đường huyết là sản phẩm của quá trình phân hủy carbohydrate trong thức ăn nên nó sẽ biểu hiện rõ mức glucose có trong máu của bạn. Nó cũng giống như một loại nhiên liệu giúp các bộ phận khác trong cơ thể hoạt động bình thường. Do đó, nếu thường xuyên bỏ bữa hoặc ăn quá ít thì lượng đường trong máu sẽ giảm xuống và khiến bạn rơi vào trạng thái chóng mặt, mất cân bằng.

Tiểu đường

Nhịn ăn thường xuyên có thể khiến bạn gặp tình trạng rối loạn hoạt động của insulin trong cơ thể, khiến quá trình hấp thụ thức ăn gặp trở ngại, đồng thời còn làm tăng lượng đường trong máu. Việc này có thể gây tổn thương đến các bộ phận như mắt, thận, thần kinh, tim, mạch máu, từ đó dẫn đến bệnh tiểu đường về sau.

Nhịn ăn dẫn đến nhiều nguy cơ nghiêm trọng với sức khỏe của bạn

Hơi thở “rau mùi”

Nếu cơ thể không nhận đủ carbs cần thiết thì nó sẽ không tái tạo năng lượng và khiến cơ thể rơi vào trạng thái nhiễm keton, sản sinh các hợp chất keton, gây mùi hôi cho hơi thở.

Trào ngược dạ dày

Dạ dày luôn sản xuất một lượng axit nhất định dù bạn ăn hay không ăn. Lượng axit dư thừa này sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương, kéo theo những vấn đề sức khỏe về dạ dày như viêm loét dạ dày, đau bụng, khó tiêu,... Thường xuyên nhịn ăn còn gây ra hiện tượng ợ chua, trào ngược dạ dày.

Hãy ăn kiêng bằng chế độ khoa học, lành mạnh thay vì nhịn ăn để giảm cân

Mất nước, khô da

Tình trạng này phổ biến với những người thường xuyên bỏ bữa. Việc nhịn ăn khiến cơ thể bạn bị mất dịch, từ đó dẫn tới hiện tượng mất nước và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Thường xuyên nhịn ăn khiến làn da bạn bị khô nứt, bong tróc.

Suy giảm trí nhớ

Chất béo chính là nguồn năng lượng thúc đẩy não bộ hoạt động tốt hơn. Thế nên, việc nhịn ăn để giảm cân khiến cơ thể không đủ chất béo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ với biểu hiện rõ ràng nhất là hay quên, đãng trí.

Lúc đói, bạn dễ cảm thấy tâm trạng tiêu cực, cáu gắt, khó chịu

Tâm trạng tiêu cực

Glucose là nguồn năng lượng giúp não bộ kiểm soát tâm trạng. Khi bạn nhịn ăn, cơ thể không tổng hợp đủ glucose từ thức ăn, não bộ nhận ít năng lượng hơn. Đó là lý do khiến bạn hay cáu gắt, khó chịu khi đói.