Ngọt thơm kem vải giải nhiệt mùa hè

Vải thiều có mùi thơm khá đặc trưng. Một que kem vải thiều mát lành thơm ngọt tự nhiên chắc chắn sẽ là thức quà vặt giải nhiệt hiệu quả ngày hè.

Nguyên liệu:

1kg vải thiều

Vài quả việt quất

Một ít nước cốt chanh

Cách làm:

Vải thiều bóc bỏ vỏ rồi tách lấy phần cùi.

Cho cùi vải thiều vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Thêm vài giọt nước cốt chanh vào trộn đều.

Rót vải thiều đã xay vào khuôn làm kem, thêm vài quả việt quất, cắm que kem rồi để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được.

Thành phẩm:

Món kem luôn được nhiều người yêu thích trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên nếu ăn kem chứa nhiều đường hay chất béo sẽ rất dễ gây tăng cân. Vì thế, bạn có thể làm các loại kem trái cây như kem vải thiều vừa ngon miệng lại không thêm chút đường nào, bạn không hề phải lo lắng về vấn đề tăng cân đâu nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

(theo Dân Sinh)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngọt thơm kem vải giải nhiệt mùa hè tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...