Liệt nửa mặt

Bạn có thể nghĩ rằng điều này thật chẳng liên quan và đây là sự nghiêm trọng hóa vấn đề. Nhưng không, tình trạng này có thể xảy ra với bất cứ ai một cách không ngờ. Tình trạng tê liệt này xuất phát từ sự thay đổi nhiệt độ trong cơ thể khi mái tóc còn đang ướt nên gây ra hiện tượng các cơ mặt bị co lại, nhất là khi cơ thể đang ở trong trạng thái ngủ.

Đau đầu

Việc để tóc ướt khi đi ngủ có thể gây ra các cơn đau đầu ảnh hưởng đến não bộ của bạn.

Nó còn tạo cảm giác mệt mỏi, nặng nề khi bạn thức dậy sau đó. Nguyên nhân là do nước đọng lại trên tóc và da đầu khiến các mạch máu hoạt động chậm lại. Bên cạnh đó, nó còn gây ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn máu và dẫn đến đau đầu. Nếu thói quen này lặp lại càng thường xuyên và lâu dài thì nguy cơ bạn bị chứng đau nhức đầu mãn tính càng cao.

Ngừng ngay việc để tóc ướt đi ngủ nếu không muốn gặp những vấn đề sức khỏe  1

Viêm da đầu

Khi bạn để tóc ướt đi ngủ, môi trường da đầu ẩm đó có thể tạo điều kiện hình thành các loại nấm, vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Từ đó, gây nên tình trạng nhiễm trùng da đầu, viêm da đầu, nấm đầu.

Nhiều gàu hơn

Da đầu ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho các loại nấm, vi khuẩn gây hại. Vì vậy nên gàu cũng xuất hiện nhiều hơn, da dầu bị ngứa hơn.

Ngừng ngay việc để tóc ướt đi ngủ nếu không muốn gặp những vấn đề sức khỏe  2

Cảm cúm

Nếu bạn gội đầu vào tối muộn thì cơ thể tản nhiệt ra bên ngoài, các mạch máu co lại và làm lưu lượng máu cục bộ giảm nên khiến sức đề kháng cũng bị giảm theo. Vì vậy, vi khuẩn và virus sẽ hình thành phát triển và gây viêm nhiễm đường hô hấp, dẫn đến cảm lạnh.