Nhóm máu nào có nguy cơ mắc nguy cơ mắc bệnh thường gặp?

Minh Hồng
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng, nhóm máu có liên quan đến nguy cơ mắc một số bệnh thường gặp.

Các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska ở thành phố Stockholm (Thụy Điển) đã tiến hành phân tích dữ liệu của 5 triệu người dân nước này để xem nhóm màu quyết định như thế nào đến khả năng nhiễm bệnh.

Kết quả cho thấy, những người có nhóm máu A sẽ dễ bị đông máu hơn. Ngược lại, những người có nhóm máu O lại có nguy cơ cao bị các vấn đề về rối loạn chảy máu.

Rối loạn chảy máu là tình trạng máu khó đông, gây chảy máu bất thường ở ngoài da hay bên trong cơ thể. Vì khó đông máu khi bị thương nên rối loạn chảy máu có thể khiến cơ thể mất đi một lượng máu nhiều hơn đáng kể.

Nhóm máu nào có nguy cơ mắc nguy cơ mắc bệnh thường gặp? - Ảnh 1
Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người có nhóm máu B có nguy cơ bị sỏi thận thấp hơn so với bình thường.

Dù vậy, các nhà khoa học cho rằng cần có những nghiên cứu sâu hơn đến xác định liệu nhóm máu có thực sự làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh cụ thể nào không, có còn yếu tố hay nguyên nhân nào tác động hay không.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhóm máu nào có nguy cơ mắc nguy cơ mắc bệnh thường gặp? tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.