Những ai nên... hạn chế ăn na? 1

Na có chứa dồi dào vitamin C, kali, chất xơ, carbohydrates rất có lợi cho cơ thể.

Trong na còn chứa rất nhiều vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn na được.

Người bị mụn nhọt

Một số bạn có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt không nên ăn nhiều na vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu, là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển nhất là tụ cầu là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.

Đối với những người bị nóng trong, có cơ địa hay nổi mụn, khi ăn na cần chú ý bổ sung uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh nữa nhé.

Những ai nên... hạn chế ăn na? 2

Người bị táo bón

Na được nhiều người ưa thích, tuy nhiên loại quả này không hề "lành tính" chút nào. Không những thế, nó còn là một trong số các loại quả gây nóng cho cơ thể. Thậm chí, tình huống xấu hơn là nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn.

Người bị đái tháo đường

Những người mắc bệnh đái tháo đường cũng không nên ăn nhiều na vì hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ tăng lượng đường trong máu.

Để chọn được một quả na ngon, ấy nên chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, cuống nhỏ, chín mềm không nứt, vỏ không đen.

Có 2 loại na là na dai và na bở. Trong khi na dai thường ít hạt, múi na to, dễ bóc vỏ và múi cũng dai hơn thì na bở vỏ dầy và sần hơn. Khi chín, na thường mềm cần nhẹ tay và phù hợp cho teen.

Có một điều ấy cần quan sát kỹ để tránh ăn phải giòi ở trong các múi quả nhé.

Trâm Anh(t/h)