Tắm rửa là hoạt động thường xuyên và cẩn thiết để giữa cơ thể luôn sạch sẽ thơm tho, nhất là khi mùa hè tới. Dù là hoạt động thường ngày nhưng không phải ai cũng vệ sinh cơ thể đúng cách.

Nhiều bạn còn “phân biệt đối xử”, có nhiều vùng vệ sinh sạch sẽ nhưng có chỗ lại ngó lơ. Dưới đây là những bộ phận quan trọng, cần được tắm rửa cẩn thận nhưng nhiều người lại chưa để ý.

1. Bàn chân

Nhiều bạn cho rằng, trong quá trình tắm rửa, xà phòng và nước trượt xuống từ thân trên sẽ làm bàn chân sạch sẽ, vì vậy, bạn bỏ qua việc rửa chân. Tuy vậy, theo chuyên gia da liễu, đôi bàn chân cần được vệ sinh kỹ càng bởi đây là khu vực rất dễ phát sinh nấm, đặc biệt là khi bạn đi dép hoặc đi giày không mang tất.

Bạn có thể dùng đá bọt để vệ sinh bàn chân, nhớ làm sạch kỹ các kẽ ngón chân để tránh vi khuẩn, vi trùng lây lan nhé!

Những bộ phận trên cơ thể cần được vệ sinh cẩn thận nhưng lại chẳng mấy ai để ý - Ảnh 1

2. Khu vực sau gáy

Nếu bạn để tóc dài, đây là bộ phận dễ đổ mồ hôi nhất. Môi trường nóng và ẩm phía sau gáy tạo điều kiện thuận lợi cho mạt và vi khuẩn. Vì vậy, bạn cần vệ sinh gáy hàng ngày bằng xà phòng hoặc bọt biển tẩy da chết.

Những bộ phận trên cơ thể cần được vệ sinh cẩn thận nhưng lại chẳng mấy ai để ý - Ảnh 2

3. Mí mắt và lông mi

Đôi mắt thường được vệ sinh qua loa trong lúc rửa mặt. Dù mắt có tuyến lệ, chịu trách nhiệm làm sạch và bảo vệ mắt khỏi các mảnh vụn, chất kích ứng nhưng bạn cũng cần vệ sinh mí mắt và lông mi thật kỹ lưỡng. Cách an toàn nhất là dùng dầu gội trẻ em không mùi, hoà vào nước ấm rồi dùng bông tẩy trang thấm hỗn hợp, nhẹ nhàng lau lên mí mắt rồi rửa sạch bằng nước.

Những bộ phận trên cơ thể cần được vệ sinh cẩn thận nhưng lại chẳng mấy ai để ý - Ảnh 3

4. Tóc

Nếu bạn tắm và gội cùng lúc, việc để dầu xả trôi xuống cơ thể có thể gây kích ứng da và nổi mụn. Chuyên gia da liễu khuyến khích thực hiện việc tắm gội theo thứ tự: Gội đầu, xả sạch, thoa dầu xả, tắm sạch cơ thể, rồi xả sạch dầu xả và sữa tắm cùng lúc.

Những bộ phận trên cơ thể cần được vệ sinh cẩn thận nhưng lại chẳng mấy ai để ý - Ảnh 4

5. Khu vực dưới móng tay

Rất nhiều loại vi khuẩn có thể cư trú ở khu vực dưới móng tay và bạn sẽ không thể loại bỏ tất cả chỉ bằng cách rửa tay. Hãy ngâm tăm bông với nước xà phòng ấm và ngoáy dưới móng tay để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn và mảnh vụn nào mà mắt thường không nhìn thấy được.

Những bộ phận trên cơ thể cần được vệ sinh cẩn thận nhưng lại chẳng mấy ai để ý - Ảnh 5

6. Bẹn

Phần này của cơ thể có các nếp gấp, là nơi có thể chứa vi khuẩn dẫn đến lông mọc ngược, nhiễm trùng và có mùi hôi. Bẹn cũng là một trong những khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy vệ sinh khu vực này hàng ngày. Cách hiệu quả nhất để làm sạch bẹn là dùng xà phòng và khăn mặt.