Rụng tóc nhiều là dấu hiệu xấu

Mỗi ngày, người bình thường có khoảng 150 - 200 sợi tóc rụng. Tuy nhiên, vào mùa xuân và mùa thu, tóc của chúng ta trải qua giai đoạn telogen (giai đoạn nghỉ ngơi của nang lông) nên tóc không còn phát triển nữa, khiến tóc rụng nhiều. Tuy nhiên, nếu việc rụng tóc số lượng quá nhiều xuất hiện thường xuyên và kéo dài tới vài tháng thì bạn nên đi gặp các bác sĩ để được kiểm tra.

Những lầm tưởng khi chăm sóc tóc mà các cô nàng hay gặp phải 1

Thoa dầu gội và dầu xả lên toàn bộ mái tóc

Dầu gội đầu là sản phẩm sử dụng để làm sạch da đầu chứ không phải tóc. Vậy nên, bạn chỉ cần sử dụng nó cho phần da đầu thôi. Hãy thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu và massage cho toàn bộ phần da đầu của bạn. Bọt sẽ chảy xuống phần thân tóc và ngọn tóc cũng đủ để làm sạch chúng.

Với dầu xả, bạn lại chỉ nên sử dụng cho thân và ngọn tóc. Vì chân tóc, da đầu của bạn nhanh tiết dầu nên nếu thoa hẳn dầu xả trực tiếp lên da đầu khiến dầu tiết ra nhiều hơn gây bết tóc.

Những lầm tưởng khi chăm sóc tóc mà các cô nàng hay gặp phải 2

Sử dụng sản phẩm kích thích mọc tóc sẽ giúp tóc mọc nhanh

Thuốc kích thích mọc tóc thực tế cũng không thể khiến tóc bạn mọc nhanh bất ngờ như quảng cáo được. Chúng không thể khiến các tế bào phân chia với tốc độ nhanh hơn dó đó cũng không thể khiến tóc bạn mọc nhanh hơn. Tốc độ mọc tóc là một dạng di truyền, thông thường sẽ chỉ dài ra 1cm mỗi tháng.

Sấy tóc làm hỏng tóc

Hầu hết mọi người đều cho rằng, nhiệt từ máy sấy sẽ làm hỏng tóc. Tuy nhiên, trên thực tế, máy sấy chỉ làm ảnh hưởng đến mái tóc hoàn toàn tự nhiên. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc như dưỡng ẩm hay tạo kiểu thì không cần lo lắng đến việc tóc bị hỏng.

Những lầm tưởng khi chăm sóc tóc mà các cô nàng hay gặp phải 3

Cắt tóc nhiều thì tóc mọc nhanh hơn

Tóc mọc từ chân tóc chứ không phải từ ngọn tóc nên việc cắt tóc hoàn toàn không liên quan đến việc tóc nhanh dài hay không. Ngoài ra, cắt tóc cũng không ảnh hưởng đến độ dày của tóc vì đó là do cơ địa, chế độ ăn uống và gen di truyền của mỗi người.

Buộc tóc và tết tóc nhiều khiến tóc bị rụng

Chỉ khi bạn buộc tóc quá chặt đến mức đầu của bạn bắt đầu cảm thấy đau mới gây nên sự gãy rụng. Kiểu tóc buộc đuôi ngựa gọn gàng vừa mang lại nét đẹp năng động cho bạn và đôi khi là "trợ thủ đắc lực" cho nhiều trường hợp. Vậy nên bạn cứ buộc tóc thoải mái, miễn là đừng buộc quá chặt tới mức cảm thấy đau là được.

Những lầm tưởng khi chăm sóc tóc mà các cô nàng hay gặp phải 4

Tóc nam và nữ khác nhau

Cấu trúc mái tóc của nam và nữ là hoàn toàn giống nhau. Sự khác biệt nằm ở cách chăm sóc mái tóc. Tóc nữ giới mỏng hơn, mượt hơn do kiểu dáng, nhuộm, tạo kiểu, hấp dầu,... Tóc nam giới lại thường không được chăm sóc, được tạo kiểu bằng các loại gel cứng khiến tóc cứng hơn nhưng nhiều khi là dày hơn và khỏe hơn.