Trà xanh
Trong trà xanh có chứa nhiều hàm lượng chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tác động của các tế bào tự do gây hại cho cơ thể , giúp bảo vệ tốt cho các cơ quan nội tạng, đặc biệt là gan. Giúp gan hoạt động tốt hơn trong quá trình đào thải chất độc. Ngoài ra, một lượng ít caphein trong trà xanh còn giúp một tinh thần sản khoái hơn trong học tập và làm việc.
Trà xanh là loại thức uống được nhiều người ưa thích, hơn nữa trà xanh có nhiều chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là giúp giải độc cơ thể.
Gừng
Gừng được biết đến là rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra gừng có thể chữa trị được nhiều triệu chứng rối loạn tiêu hóa như khó tiêu, buồn nôn, lạnh bụng. Hơn nữa, gừng có chứa nhiều tinh dầu có tính chất kháng viêm, diệt khuẩn, chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng.
Có thể sử dụng gừng để làm nước uống kèm với trà xanh, các loại nước trái cây, nước gạo.
Hoa quả
Hoa quả có chứa nhiều vitamin, dưỡng chất, chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bổ sung những loại hoa quả tươi ngon trong bữa ăn hàng ngày không chỉ mang lại lợi ích cho cơ thể mà còn giúp làm đẹp da.
Táo
Táo có chứa một loại chất xơ là pectin, đây là một chất giúp đào thải các kim loại nặng mà cơ thể tích trữ từ thực phẩm và môi trường xung quanh. Chất pectin tự nhiên từ táo có giá trị hơn hẳn so với những loại thuốc giải độc có thành phần này.
Rau xanh
Rau xanh là một trong những loại thực phẩm giúp thanh nhiệt và giải độc gian hiệu quả. Một số loại rau xanh giúp thanh nhiệt tốt như: bông cải xanh, măng tây, bắp cải, cần tây, diếp cá, tía tô,…
Ngoài ra rau xanh còn có chứa nhiều chất xơ, giúp tốt cho hệ tiêu quá, quá trình trao đổi chất được diễn ra thuận lợi, ngăn ngừa được nhiều bệnh tật, tăng cường hệ thông miễn dịch.
Khổ qua
Mướp đắng (khổ qua) là món ăn quen thuộc với nhiều người bởi nó không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn mang đến cho con người rất nhiều lợi ích về sức khỏe.
Trong các nghiên cứu ý học hiện đại, các nhà khoa học nhận thấy rằng khổ qua có chứa rất nhiều sinh tố và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Vị đắng của quả khổ qua giúp làm giảm bệnh tiểu đường và làm sạch máu. Bạn có thể ăn khổ qua hấp hoặc luộc để có hiệu quả tốt nhất.