Những lợi ích bất ngờ của việc giải quyết "nỗi buồn" khi đi tắm

Hồng Minh
"Đi nhẹ" trong lúc tắm không hề mất vệ sinh mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và "túi tiền" của chúng ta đấy.

Đi tiểu trong khi tắm là một trong những thói quen tế nhị mà nhiều bạn ngại ngùng khi nhắn đến. Nhưng nếu bạn có thói quen này thì xin chúc mừng vì bạn không cô đơn đâu. Theo một cuộc khảo sát của Angie’s List, trang web về dịch vụ nhà ở nổi tiếng của Mỹ nổi tiếng, gần 80% những người tham gia thừa nhận đã từng giải quyết "nối buồn" trong khi tắm.

Và bạn sẽ bất ngờ lắm đấy vì thói quen này không hề "xấu" mà còn mang lại một số lợi ích nhất định cơ.

Đi tiểu trong khi tắm không gây mất vệ sinh

Tiểu bậy thường bị cho là mất vệ sinh, nhưng đi tiểu trong khi tắm thì không đâu nha. Nước tiểu được lọc từ máu trong cơ thể. 90% nước tiểu là nước, phần còn lại chất điện giải và ure. Vậy nên nó không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho bạn hay cống nước nhà bạn.

Ngược lại, thói quen dùng giấy vệ sinh sau khi đi nhẹ không hẳn là cách tốt nhất đâu vì nếu không vệ sinh đúng cách có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm cho "cô bé" đấy.

Tiết kiệm nước

Đa phần các bồn vệ sinh có bể chứa 5 lít nước. Người lớn trung bình đi tiểu khoảng 7 lần mỗi ngày. Vậy mỗi 1 người sẽ dùng 7x5 = 35 lít nước/ ngày cho việc xả bồn cầu. Trong 1 năm con số sẽ là 35x365= 12,775 lít nước.

Còn nếu bạn đi tiểu lúc tắm, bạn vừa tiết kiệm một lượng lớn nước, đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá rồi đấy

Phòng ngừa nấm chân

Ure trong nước tiểu là một thành phần thường được sử dụng trong các loại kem chống nấm, nó có tác dụng làm mềm da, từ đó giúp các chất diệt nấm hoạt động tốt hơn ở vùng da bị tổn thương. Nếu đi tiểu trong khi tắm, hãy đảm bảo rằng nước tiểu chảy vào khu vực xung quanh bàn chân nhé.

Tuy nhiên, những lợi ích này chỉ phát huy tác dụng khi bạn giải quyết "nỗi buồn" tại phòng tắm riêng ở nhà chứ không phải ở những nơi công cộng như hồ bơi, biển hay nhà vệ sinh công cộng đâu nhé.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những lợi ích bất ngờ của việc giải quyết "nỗi buồn" khi đi tắm tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác