1.Chỉ sấy với luồng khí nóng

Hầu hết tất cả các máy sấy tóc đều có hai chế độ: nóng và lạnh. Chuyển sang nút chế độ lạnh sẽ tốt cho mái tóc của bạn hơn rất nhiều. Không khí mát mẻ sẽ làm chậm quá trình bay hơi của nước, điều đó có nghĩa là tuổi thọ của những lọn tóc sẽ được kéo dài hơn. Cùng với đó, đây là một phương pháp phòng ngừa tốt cho sự xuất hiện của chẻ ngọn.

2. Chọn hướng luồng khí không chính xác

Hãy sấy khô tóc của bạn từ gốc đến ngọn, theo hướng mọc của tóc. Nếu không, các vảy tạo nên lớp biểu bì sẽ mở ra, điều này dẫn đến việc tóc bị xoăn và dễ bị rối. Nếu bạn sấy khô tóc từ gốc đến ngọn kết hợp với việc dùng tay vuốt tóc thì điều này sẽ tăng thêm độ bóng tự nhiên cho mái tóc của bạn.

3. Kéo tóc xuống

Chải và thổi tóc của bạn xuống khi sấy khô là một điều không nên làm. Thay vào đó, hãy đưa tay lên, lấy các lọn tóc với một chiếc lược và hướng luồng không khí ấm đến các sợi tóc. Điều đó sẽ giúp  bạn có một mái tóc bồng bềnh, bóng khỏe và mượt mà.

4. Giữ máy sấy trong một khoảng cách gần

Nếu bạn để máy sấy gần đầu, bạn không chỉ làm cho tóc dễ gãy hơn mà còn có thể làm hỏng da đầu. 12 inch (tương đường với 30 cm) là khoảng cách được khuyến nghị bạn nên giữ giữa máy sấy và đầu của bạn. Vậy làm sao để có thể ước lượng được khoảng cách này? Rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ máy sấy ở khoảng cách của cánh tay duỗi ra của bạn.

5. Không chia tóc

Thông thường, chúng ta sấy khô toàn bộ tóc bằng cách di chuyển máy sấy qua lại. Quá trình này sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn nếu bạn chia tóc thành 4-5 vùng cố định bằng kẹp tóc. Hãy thử chia thành 2 phần: một phần dọc (từ trán đến cổ) và một phần ngang (từ tai này sang tai kia) nhé.

6. Giữ tóc quấn trong một chiếc khăn quá lâu

Đừng làm khô tóc bằng khăn trong hơn 30 phút, đặc biệt là nếu nó được làm từ cotton. Các sợi vải sẽ tạo ra hiệu ứng ma sát làm cho tóc dễ bị tổn thương hơn trong quá trình tiếp theo với máy sấy tóc. Hãy chọn một chiếc khăm mềm, làm bằng sợi vải nhỏ và giữ cho tóc của bạn được bọc trong đó không quá 10 phút. Một điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là nếu tóc của bạn dày thì nên rậm khô trước khu sử dụng máy sấy tóc. Còn nếu tóc bạn có độ dày mỏng hoặc trung bình thì nên rậm khô khoảng 80%.

7. Quên bảo vệ nhiệt

Mẹo này sẽ cực hữu ích cho những người sử dụng máy sấy tóc ít nhất một lần một tuần hoặc thậm chí thường xuyên hơn. Sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc để bảo vệ tóc bạn khỏi những thiệt hại từ nhiệt là một điều cần thiết. Tuy nhiên bạn nên lưu ý để chọn được sản phẩm phù hợp. Tốt nhất là hãy tránh những sản phẩm chứa cồn nếu bạn có mái tóc khô còn nếu bạn có mái tóc dầu hoặc bình thường thì đường tìm đến các sản phẩm gốc dầu, bạn nhé!

8. Không sử dụng vòi tập trung

Chúng tôi đang nói về mảnh vòi phẳng đi kèm với máy sấy tóc của bạn. Phần này giúp luồng không khí đến với một phần tóc nhất định. Nhờ đó, bạn sẽ có ít tóc rối và chẻ ngọn hơn. Đồng thời tóc của bạn cũng sẽ được bảo vệ khỏi luồng nhiệt quá nóng. Ngoài ra, nếu bạn hướng vào phần chân tóc, nó sẽ tạo nên độ bồng bềnh cho tóc của bạn.

9. Ra ngoài quá sớm

Sau khi sấy tóc xong, hãy nán lại một lúc. Sự thay đổi mạnh mẽ giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài trời sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực không chỉ cho tóc mà còn cho da đầu của bạn.

10. Không vệ sinh máy sấy

Bạn đã bao giờ làm sạch lưới máy sấy chưa? Nếu chưa thì đã đến lúc bạn làm điều này rồi đó. Nó không chỉ làm hại thiết bị của bạn mà còn có thể gây hại cho mái tóc. Các lỗ thông hơi chứa đầy bụi bẩn, tóc rối và nhiều thứ khác trong không khí. Tất cả những thứ này làm chậm luồng khí, dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ bên trong máy sấy. Cuối cùng là nó có thể bắt lừa và “bùm”. Vì vậy, hãy làm sạch máy sấy khỏi bụi bẩn thường xuyên. Nếu bạn sử dụng nó mỗi tuần một lần thì hãy làm sạch nó vào cuối mỗi tháng. Nếu bạn sử dụng thường xuyên hơn, thì hãy làm sạch nó hai tuần một lần.