Thói quen chạm má, chống cằm

 - Ảnh 4

Thường khi chụp ảnh, hay khi tập trung, chúng mình có thói quen chống cằm, đỡ mặt. Tuy nhiên, nếu duy trì lâu dài, sẽ tạo điều kiện cho các nếp nhăn lớn, nhỏ đua nhau xuất hiện vì lực đẩy bàn tay sẽ tạo những đường ngấn lên da. 

Chưa kể, nếu tay bạn bẩn, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập lên da mặt, gây mụn nhọt và nhiễm khuẩn đấy.

Nhăm mày trợn mắt

 - Ảnh 4

Nhiều nàng có thói quen nhăn mặt chính là tạo điều kiện để sở hữu thêm 5 đường nhăn dài trên trán, khiến chúng mình như già thêm vài chục tuổi. Bởi tác động kéo da lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo nên nhiều nếp nhăn. 

Nặn mụn bằng tay

 - Ảnh 4

Cục mụn xấu xí trên mặt khiến chúng ta khó chịu, chỉ muốn chúng biến mất ngay. Tuy nhiên, tự nặn mụn dễ dẫn đến hậu quả các đốm mụn đã sưng nay lại càng sưng to hơn, thậm chí nhiễm trùng nếu bạn không rửa tay sạch sẽ. Chưa kể một cái sẹo to tướng xấu xí chắc chắn sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn “diệt sạch” nhân mụn. Trung bình tuổi thọ của một đốm mụn chỉ là khoảng 3 đến 5 ngày. Nhưng nếu đã thành sẹo thì phải mất đến vài tháng để chúng biến mất đấy!

Nhai một bên hàm

 - Ảnh 4

Thoạt nghe cứ tưởng chuyện nhỏ nhưng thật ra, nếu bạn chỉ cho một bên hàm làm nhiệm vụ nhai thì lâu ngày dài tháng, phần cơ thịt ở phần hàm bên kia sẽ yếu và teo đi làm mất cân đối cả khuôn mặt vì độ to nhỏ giữa bên trái và phải mặt sẽ không cân bằng.