Không bao giờ tắt nguồn iPhone

Những thói quen sai lầm đang

Những nghiên cứu của Huffington Post chỉ ra rằng, người dùng nên tắt máy trong khoảng thời gian ngắn ít nhất một tuần 1 lần để nâng cao tuổi thọ dành cho pin. Ngoài ra, bạn cũng nên từ bỏ thói quen cài đặt báo thức hằng ngày trên iPhone, vì nó sẽ làm cho thiết bị của bạn không được nghỉ ngơi. Lời khuyên là hãy đi mua 1 chiếc đồng hồ báo thức riêng.

Bật Wi-Fi và Bluetooth 24/24h

Những thói quen sai lầm đang

Bật Wi-Fi và Bluetooth liên tục là việc làm gây lãng phí năng lượng. Vì thế, người dùng chỉ nên bật những kết nối này khi thực sự cần thiết. Thực tế từ phiên bản iOS 7 đã hỗ trợ chúng ta tùy chọn tắt - mở các tính năng này ngay trên màn hình khóa.

Sử dụng iPhone trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Những thói quen sai lầm đang

Theo khuyến cáo từ Huffington Post, người dùng không nên sử dụng iPhone trong khoảng nhiệt độ dưới 0 độ C hoặc trên 63 độ C. Nếu bắt buộc phải sử dụng, bạn nên giữ ấm iPhone trong bao da (đối với môi trường quá lạnh) và có biện pháp làm mát thích hợp khi ở môi trường quá nóng.

Sạc iPhone qua đêm

Những thói quen sai lầm đang

Sạc điện thoại qua đêm là thói quen của đại đa số người dùng. Dù còn nhiều tranh cãi về thói quen này nhưng theo Gizmodo từng đăng tải vào năm ngoái: "Pin điện thoại sẽ hoạt động bền hơn nếu ngắt nguồn điện khi đã sạc đầy 100% và rút hẳn khỏi củ sạc".

Sạc đầy 100% pin

Những thói quen sai lầm đang

Một số nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng iPhone nói riêng và pin lithium-ion nói chung, người dùng chỉ nên sạc tới mức 50 - 80% sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định nhất. Trong khoảng sạc này, số chu kỳ sạc - xả của pin sẽ đạt con số cao nhất.

Sử dụng sạc không chính hãng

Những thói quen sai lầm đang

Đây có lẽ là vấn đề không phải bàn cài vì chỉ có sạc chính hãng do Apple sản xuất dành riêng cho iPhone mới mang lại chất lượng ổn định. Trái lại những loại sạc lô không rõ nguồn gốc có thể gây ra hiện tượng cháy, nổ, chai pin, chập điện...

Để chế độ hiển thị thông báo cho các ứng dụng

Những thói quen sai lầm đang

Khi một thông báo hiển trên màn hình, iPhone phải tốn nhiều năng lượng để xử lý cũng như bật sáng màn hình liên tục. Người dùng nên chỉ định những ứng dụng được phép hiện thị thống báo lên màn hình.

Không vệ sinh thường xuyên iPhone

Những thói quen sai lầm đang

Những nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng smartphone chứa nhiều vi khuẩn hơn cả… bồn cầu. Apple cũng khuyến cáo người dùng hãy thường xuyên sử dụng các loại khăn không có sợi, thấm ướt nhẹ (không quá nhiều nước) để lau iPhone. Người dùng cũng nên tránh xa để hơi ẩm xâm nhập vào các vị trí không được che chắn như khe cắm Lighting hoặc jack tai nghe.

Lyn

Nguồn: Huffington Post