1. Rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc dưới nước nóng


Khi bạn đang vội, bạn đã lấy một gói thịt đông từ tủ lạnh và đặt nó dưới nước nóng để rã đông? Đây là phương pháp không hề an toàn bởi ngay khi thịt trở nên ấm hơn (10 độ C), tất cả các vi khuẩn có trong đó trước khi đông lạnh sẽ bắt đầu sinh sôi và phát triển lên gấp nhiều lần.

Phải làm gì:

- Sử dụng ngăn mát tủ lạnh: Việc này sẽ mất rất nhiều thời gian, vì vậy bạn cần lên kế hoạch trước cho bữa ăn của mình.

- Sử dụng nước lạnh: Hãy để thịt của bạn chìm trong nước lạnh và thay nước sau 30 phút cho đến khi thịt mềm ra. Những hãy lưu ý, thịt của bạn phải được bọc kín để nó không thể hấp thụ nước vào trong.

- Sử dụng lò vi sóng: Bạn nên cẩn thận vì nếu rã đông bằng lò vi sóng thì một số phần thịt có thể ấm lên và bắt đầu được nấu chín ngay trong lò. Vì vậy, sau quá trình rã đông bạn phải nấu thịt ngay lập tức.

2. Nhìn xuống điện thoại của bạn hàng giờ

Điện thoại là thiết bị phổ biến mà ai ai cũng sử dụng. Và có thể bạn không biết cách cầm điện thoại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chính chúng ta. Việc giữ nó gần ngực trong một khoảng thời gian sẽ dài khiến cổ phải cúi xuống thường xuyên. Đây là vị trí không hề tốt cho cổ của bạn. Nó có thể gây ra cứng cổ, đau, yếu cơ và đau đầu.

Phải làm gì:

- Đặt thiết bị điện thoại của bạn ngang tầm mắt

- Nghỉ giải lao và vận động cổ thường xuyên

- Duy trì tư thế tốt

3. Tắm nước lạnh vào buổi tối

Ngay cả khi bạn cảm thấy nước lạnh có vẻ dễ chịu hơn thì đó cũng không phải lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe. Hãy lựa chọn nước ấm vì chúng giúp bạn cải thiện lưu thông máu, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện tình trạng da, giải tỏa căng thẳng và thậm chí là giảm cân.

4. Rửa mặt sau buổi tập thể thao

Rửa mặt ngay sau khi tập gym có vẻ là một ý tưởng tốt cho những người thích chăm sóc da. Mặc dù vậy, chúng mình khuyên bạn nên rửa sạch mặt trước chứ không phải sau buổi tập. Nếu bạn không làm điều này thì tất cả bụi bẩn, mồ hôi sẽ trộn lẫn vào nhau gây tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Rửa sạch tất cả những thứ này sau buổi tập có nghĩa là bạn đang tạo điều kiện cho mồ hôi, bụi bẩn và dầu ngấm vào da, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về da sau này.

Phải làm gì:

- Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ tất cả lớp trang điểm và rửa mặt trước khi tập.

- Trong suốt buổi, đừng lau mồ hôi quanh mặt- điều này sẽ đẩy lớp trang điểm còn sót lại và bụi bẩn quay trở lại lỗ chân lông của bạn. Bạn chỉ cần dặm bằng khăn bông.

- Nhẹ nhàng rửa mặt sau buổi tập.

5. Không rửa xà lách trước khi ăn

Rau xà lách đã rửa qua 1 lần nước không có nghĩa là sản phẩm sạch 100% và sẵn sàng dùng cho món gỏi cuốn hay salad của bạn. Luôn luôn tồn tại khả năng có bụi bẩn, hóa chất tồn đọng trong từng chiếc lá. Để an toàn hơn, bạn hãy dành thêm 2 phút để rửa chúng một lần nữa trước khi ăn.

6. Mang đồ điện tử lên giường

Việc lướt mạng xã hội hoặc chơi trò chơi yêu thích của bạn trước khi đi ngủ không vô hại như bạn nghĩ. Đầu tiên, ánh sáng từ màn hình điện thoại sẽ chiếu thẳng vào mắt bạn làm giảm việc sản xuất hormone melatonin điều chỉnh giấc ngủ. Thứ hai, điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn và ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn.

Phải làm gì:

- Hãy bỏ điện thoại và các thiết bị khác ra khỏi phòng khi đi ngủ

- Thay vào đó hãy đọc một cuốn sách hoặc nghe một vài bản nhạc thư giãn

- Nếu bạn cần sử dụng điện thoại hãy đặt màn hình ở chế độ ban đêm. Điều này sẽ giảm lượng ánh sáng xanh tác động lên mắt của bạn.

7. Bịt mũi khi hắt hơi

Giữ mũi trong khi hắt hơi có thể rất nguy hiểm. Điều này có thể tạo ra các vấn đề như có không khí bị mắc kẹt trong lồng ngực giữa cả hai phổi, làm vỡ trống tai hoặc tạo các bong bóng khí trong não của bạn. Hắt hơi là cách tự nhiên để mũi chúng ta hoạt động, loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn vì thế bạn không nên bịt mũi làm gián đoạn quá trình này.

8. Sử dụng tai nghe để nghe nhạc lớn

Điều tốt nhất mà tai nghe mang lại đó là sự riêng tư. Mặc dù vậy, chúng ta nên biết cách sử dụng sao cho nó không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nghe những âm thanh lớn liên tục có thể dẫn đến tổn thương thính giác, thậm chí là mất thính lực.

Phải làm gì:

- Đầu tư một cặp tai nghe chất lượng tốt với khả năng cách ly tiếng ồn. Bởi khi bạn nghe nhạc trên đường phố hay bất kì nơi công cộng nào bạn không cần phải bật chúng to hơn để khắc phục tiếng ồn xung quanh.

- Trong khi nghe nhạc ở một nơi yên tĩnh, hãy giảm âm lượng và rút ngắn thời gian nghe của bạn.

9. Sử dụng sản phẩm kháng khuẩn

Một số người trong chúng ta thực sự lo lắng về tất cả các vi khuẩn có hại xung quanh và liên tục dùng chất khử trùng tay để tiêu diệt nó. Hầu hết các loại nước rửa tay kháng khuẩn có chứa một thành phần gọi là triclosan. Một số vi khuẩn tiếp xúc với nó có thể trải qua đột biến và kháng lại một số loại kháng sinh.

Phải làm gì:

Không có gì giết chết vi khuẩn tốt hơn xà phòng. Cố gắng rửa tay với nó khi bạn có cơ hội, thay vì sử dụng chất khử trùng.