Trong nhà chúng ta, có rất nhiều vật dụng từ những thứ nhỏ nhất như tăm bông, bông tắm tới máy ép hoa quả, máy sấy,… để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và vệ sinh của con người. Nhưng không phải toàn bộ những vật dụng cần thiết hàng ngày trong gia đình bạn đều tốt cho sức khỏe, nếu sử dụng không đúng cách, chúng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây hại.

Có những thứ cần đúng thời điểm để vứt bỏ để tránh nguy hiểm tới sức khoẻ gia đình. Cùng xem đó là những vật dụng gì nhé!

1. Kìm cắt móng tay

Đây chắc chắn là vật dụng nhà nhà, người người đều dùng ít nhất 1 tuần 1 lần. Tuy nhiên, kìm cắt móng cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Vì trong quá trình cắt tỉa, vi khuẩn vì móng tay rất dễ bám vào dụng cụ cắt móng tay. Nếu không vệ sinh sạch sẽ thì vi khuẩn bám trên bấm móng tay sẽ sinh sôi nảy nở, dễ gây nhiễm trùng da.

Những vật dụng nhà nào cũng có nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách  - Ảnh 1

Vì vậy, sau khi cắt tỉa móng xong, bạn nên rửa sạch dụng cụ cắt móng bằng xà phòng và nước.

2. Bông tắm

Bông tắm rất dễ dễ sinh vi khuẩn, nấm mốc, nếu cơ thể có vết thương, khi chà xát với bông tắm sẽ rất dễ gây nhiễm trùng. Rất nhiều bệnh viêm nang lông cũng xuất phát từ đây.

Những vật dụng nhà nào cũng có nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách  - Ảnh 2

Khi mua bông tắm, bạn nên chọn loại làm bằng sợi tự nhiên và thay mới sau mỗi tháng sử dụng. Đừng chỉ để bông tắm đã sử dụng ở trong nhà tắm, bông tắm ướt dễ sinh vi khuẩn hơn. Thay vào đó, hãy rửa thật sạch nó, phơi khô và để ở nơi khô ráo, thoáng mát để sẵn sàng cho lần dùng tiếp theo.

3. Tăm bông 

Tăm bông có khá nhiều công dụng, nào là ngoáy tai, nào cầm máu, làm sạch. Tuy nhiên, bạn không nên dùng tăm bông để lấy ráy tai, vì đầu tăm bông có bông dày dễ đẩy ráy tai đi vào sâu bên trong tai, không những vậy việc dùng tăm bông cũng rất khó để giúp bạn vệ sinh tai và còn làm tăng nguy cơ sinh sôi vi khuẩn.

Những vật dụng nhà nào cũng có nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách  - Ảnh 3

Thay vào đó, bạn có thể dùng cây lấy (ngoáy) tai chuyên dụng để lấy sạch cẩn thận.

4. Máy ép trái cây

Sự ra đời của máy ép trái cây đã khiến mong muốn được uống nước trái cây tươi tại nhà của mọi người được hiện thực hóa. Tuy nhiên, máy ép trái cây cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn? Vì vòng cao su của máy ép trái cây đã qua sử dụng rất dễ sinh vi khuẩn, nếu bạn tiếp tục sử dụng trong những lần sau, vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào nước ép và đi vào cơ thể để gây bệnh.

Những vật dụng nhà nào cũng có nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách  - Ảnh 4

Do đó, mỗi khi sử dụng máy ép trái cây xong, bạn phải nghĩ đến việc vệ sinh máy kịp thời, đặc biệt là vòng cao su.